Xem xét những điểm cộng của Năng lượng Mặt trời và Năng lượng gió là gì?

Năng lượng tái tạo được con người nghiên cứu với mục đích để đáp ứng nhu cầu kinh tế trong khi giảm tác động của chúng tôi đến môi trường. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu về hai loại năng lượng tái tạo phổ biến đó là năng lượng mặt trời và năng lượng gió.

Năng lượng mặt trời là gì?

Thực vật có thể khai thác năng lượng từ mặt trời, vậy tại sao chúng ta lại không thể? Năng lượng mặt trời được tạo ra bằng cách chuyển đổi nhiệt năng của mặt trời thành năng lượng điện. Năng lượng mặt trời là nguồn năng lượng tái tạo dồi dào nhất hiện có và tạo ra nguồn điện sạch, đáng tin cậy và giá cả phải chăng mà không giải phóng khí nhà kính và các chất ô nhiễm không khí khác. Có hai cách để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng:

Quang điện: Tế bào quang điện (PV) biến đổi ánh sáng mặt trời trực tiếp thành điện năng.

Nhà máy nhiệt điện / điện mặt trời: Các nhà máy nhiệt điện / điện mặt trời tạo ra điện bằng cách tập trung năng lượng mặt trời để đốt nóng chất lỏng và tạo ra hơi nước để cung cấp năng lượng cho máy phát điện.

Ưu điểm của năng lượng mặt trời

Nguồn năng lượng phong phú: Năng lượng mặt trời là nguồn tài nguyên phong phú nhất trên trái đất và có tiềm năng mạnh mẽ để giúp chúng ta đáp ứng nhu cầu năng lượng ngày càng tăng. 

Bảo vệ môi trường: Sản xuất điện mặt trời không thải khí độc hại vào khí quyển.

Năng lượng mặt trời quy mô nhỏ có thể được lắp đặt ở hầu hết các hộ gia đình. Các tấm pin mặt trời có thể được đặt trên nóc các tòa nhà hiện có – làm giảm diện tích đất của chúng. 

Phí bảo trì thấp: Khi được lắp đặt đúng cách, các tấm pin mặt trời yêu cầu rất ít chi phí bảo trì.

Năng lượng gió là gì?

Năng lượng gió là năng lượng được chiết xuất từ ​​luồng không khí bằng cách sử dụng tuabin gió. Tua bin gió chuyển đổi động năng (năng lượng từ chuyển động) thành cơ năng và sau đó là điện năng. Một tuabin 1 Megawatt (MW) duy nhất có thể tạo ra đủ điện để cung cấp điện cho 225-300 ngôi nhà.

Ưu điểm của năng lượng gió

Ít ảnh hướng tới môi trường: Năng lượng gió không tạo ra khí thải độc hại. Các trang trại gió cũng có diện tích đất nhỏ , cho phép đất bên dưới chúng được sử dụng cho các mục đích khác như trồng trọt và chăn nuôi gia súc. Ngoài ra, tuabin gió có tác động tương đối thấp đến quần thể các loài động vật.

Xây dựng nhanh chóng và thu hồi vốn cao: Gió có “thời gian hoàn vốn” nhanh nhất so với bất kỳ nguồn điện nào. Với sự lựa chọn cẩn thận và tiếp cận cộng đồng, các trang trại điện gió có thể được xây dựng trong một phần nhỏ thời gian để lắp đặt các đối tác truyền thống của chúng (than và khí tự nhiên). Một số trang trại gió có thể được hoàn thành trong vòng chưa đầy một năm, có nghĩa là chúng có thể bắt đầu thu hồi chi phí và năng lượng đã tiêu tốn để xây dựng trang trại sớm hơn nhiều – đôi khi chỉ trong vòng ba đến tám tháng.

Đơn vị cung cấp hệ thống điện mặt trời gia đình uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Bạn có thể liên hệ tới số điện thoại hoặc địa chỉ bên dưới để có thể được giải đáp cụ thể và tận tình nhất:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

Ba mẹo để làm cho tấm pin mặt trời của bạn hoạt động ổn định nhất

Đàn guitar giá bao nhiêu? Một số dòng guitar phổ biến