Các giấy tờ quan trọng khi vay vốn đi xuất khẩu lao động

Hiện nay, việc tiến hành vay vốn ngân hàng để đi xuất khẩu lao động là lựa chọn hàng đầu của người lao động. Để quá trình thực hiện vay vốn có thể diễn ra thành công thì người lao động cần chuẩn bị các loại giấy tờ dưới đây.

Các giấy tờ quan trọng khi tiến hành vay vốn 

Khi thực hiện vay vốn tiền đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tại ngân hàng có hỗ trợ vay vốn thì người lao động không thể thiếu được những giấy tờ quan trọng dưới đây: 

– Hợp đồng ký kết giữa công ty xuất khẩu lao động với người lao động.

– Giấy xác nhận tuyển dụng từ phía doanh nghiệp đối tác ở Nhật Bản. 

– Bản cam kết trả nợ vốn. 

– Lao động thực hiện mở tài khoản tại ngân hàng mà mình thực hiện vay vốn. 

– Gia đình người lao động đứng ra vay vốn cho người lao động phải ký vào hợp đồng tín dụng của ngân hàng. 

Các giấy tờ quan trọng khi vay vốn đi xuất khẩu lao động

Khi vay vốn tại ngân hàng thì người lao động cần chuẩn bị giấy tờ đầy đủ 

Một điều mà người loa động cần chú ý đó là: Khi làm thủ tục vay vốn tại ngân hàng thì ngân hàng sẽ trả cho gia đình người lao động giấy ủy nhiệm chi. Đây là loại giấy ghi đầy đủ các thông tin về người vay và người được vay (họ và tên, nội dung vay…), giấy này sẽ được ngân hàng đóng dấu xác nhận. 

Các thủ tục pháp lý khác khi thực hiện vay vốn 

Khi vay tiền đi xuất khẩu lao động tại ngân hàng hỗ trợ vay vốn, bên cạnh chuẩn bị các giấy tờ quan trọng thì người lao động cần chú ý đến các thủ tục pháp lý khác, cụ thể như sau: 

Phương thức cho vay

Đối với phương thức cho vay tiền đi xuất khẩu lao động thì sẽ được thực hiện thông qua hộ gia đình của người lao động. Nếu người lao động là người đơn thân thì vẫn có thể đến ngân hàng để vay tiền trực tiếp. 

Thời hạn cho vay 

Thời hạn cho vay đối với người lao động xuất khẩu Nhật Bản sẽ được tính bằng thời gian mà người lao động làm việc tại nước ngoài, đã được thỏa thuận trong điều khoản của hợp đồng.

Tuy nhiên, thời hạn hoàn trả tiền vay vốn có thể sớm hạn thời hạn tùy thuộc vào mức lương của người lao động. 

Các giấy tờ quan trọng khi vay vốn đi xuất khẩu lao động

Người lao động cần nắm các thủ tục pháp lý khi thực hiện vay vốn 

Loại tiền cho vay 

Loại tiền cho vay cho người lao động được tính bằng giá trị đồng VNĐ. Nếu người lao động có nhu cầu được vay vốn bằng ngoại tệ thì ngân hàng sẽ thực hiện bán ngoại tệ dựa theo quy định về quản lý ngoại hối. 

Sử dụng tiền vay

Tiền vay vốn sẽ được ngân hàng chuyển thẳng vào cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động. Nếu như doanh nghiệp đề nghị cung cấp văn bản thì ngân hàng có thể đưa tiền trực tiếp cho người lao động. 

Hồ sơ, thủ tục vay vốn 

Đối với giấy tờ thủ tục vay vốn đi xuất khẩu lao động mà người lao động cần đóng cho ngân hàng sẽ bao gồm giấy tờ bên công ty cung cấp, và giấy tờ mà người thực hiện vay vốn tự chuẩn bị. 

Trên đây là những giấy tờ vay von di xuat khau lao dong cùng những thủ tục pháp lý liên quan mà người lao động cần nắm. Người lao động có thể tham khảo thêm để quá trình vay vốn được diễn ra thuận lợi hơn.

Nguồn XKLDNAMHAI HR

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *