Tư vấn viên thẩm mỹ là làm gì? Học tư vấn thẩm mỹ ở đâu?

Tư vấn viên thẩm mỹ là làm gì? Học tư vấn thẩm mỹ ở đâu?

Tư vấn thẩm mỹ có lẽ là một nghề không mới mẻ nhưng ít hấp dẫn hơn so với những nghề spa còn lại. Tuy nhiên, tư vấn viên thẩm mỹ lại là một công việc hấp dẫn và mang đến nguồn thu nhập cao. Đặc biệt là không yêu cầu tay nghề cao như các công việc làm đẹp khác.

Tư vấn thẩm mỹ là làm gì?

Tư vấn viên thẩm mỹ là vị trí công việc cần có của các spa hoặc thẩm mỹ viện, có thể hiểu đơn giản là nhân viên chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên sale spa. Đội ngũ tư vấn viên là những người đầu tiên tiếp xúc với khách hàng. Họ có nhiệm vụ tư vấn cho khách hàng về tình trạng làn da và giới thiệu cho khách các gói dịch vụ làm đẹp phù hợp.

Tại các spa hoặc thẩm mỹ viện quy mô nhỏ, nhân viên lễ tân hoặc kỹ thuật viên spa thường kiêm luôn vai trò tư vấn thẩm mỹ. Tuy nhiên, với những hệ thống làm đẹp quy mô lớn và chuyên nghiệp thì đội ngũ tư vấn thẩm mỹ là riêng biệt và được đào tạo bài bản. Công việc này có những yêu cầu đặc thù mà không phải ai cũng có thể đảm nhận tốt.

Những lý do nên học tư vấn thẩm mỹ

Ngành dịch vụ spa thẩm mỹ tại nước ta trong những năm gần đây phát triển rất mạnh mẽ. Điều này khiến cho số lượng các spa, thẩm mỹ viện mọc lên ngày một nhiều. Các ngành nghề làm đẹp cũng ngày càng thu hút đông đảo người đăng ký với mong muốn tìm được công việc ổn định và có thu nhập cao. Tư vấn thẩm mỹ cũng chính là một trong số đó.

Khóa học tư vấn thẩm mỹ sẽ đào tạo kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục và kỹ năng chốt đơn cho nhân viên tư vấn. Đây là bộ phận rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu của các spa. Những người đang theo ngành này nếu có thêm kỹ năng tư vấn cũng sẽ mang đến nhiều cơ hội phát triển hơn. Có thể xin việc ở những spa lớn và nâng cao mức thu nhập.

Nếu bạn cảm thấy yêu thích với việc làm đẹp và mong muốn phát triển lâu dài trong lĩnh vực này, tham gia một khóa học tư vấn thẩm mỹ là rất cần thiết.

Học tư vấn thẩm mỹ ở đâu đảm bảo chất lượng?

Tuy sức hút của các khóa học tư vấn thẩm mỹ không “hot” bằng các khóa học nghề như kỹ thuật viên spa, phun xăm thẩm mỹ…, nhưng bạn vẫn dễ dàng đăng ký được các khóa đào tạo tư vấn viên thẩm mỹ chuyên nghiệp. Các trường đào tạo thẩm mỹ hầu hết đều sẽ có khóa học này, thời gian học dao động từ 1 – 2 tuần.

Tuy khóa tư vấn thẩm mỹ là một khóa học ngắn ngày nhưng lượng kiến thức cũng tương đối lớn. Học viên cần phải nắm rõ được cấu trúc sinh lý da và những dịch vụ làm đẹp để tư vấn cho khách hàng. Bên cạnh đó còn học cách giao tiếp và xử lý các tình huống trong quá trình tư vấn cho khách. Để đảm bảo chất lượng đào tạo, bạn nên lựa chọn những cơ sở dạy nghề uy tín, đáp ứng các tiêu chí:

Giảng viên đứng lớp có kinh nghiệm thực tiễn, tốt nhất là những người đang hoạt động trong lĩnh vực spa làm đẹp.

Trung tâm dạy nghề được đánh giá cao về độ uy tín và nhận được phản hồi tích cực từ các học viên.

  • Nội dung đào tạo rõ ràng, lịch học sắp xếp hợp lý và có cam kết đào tạo
  • Học viên được trải nghiệm và thực hành, không chỉ đơn thuần là kiến thức lý thuyết.
  • Số lượng học viên mỗi lớp không nên quá nhiều.

Nói chung, để trở thành nhân viên tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp, bên cạnh năng khiếu về giao tiếp, bạn còn cần phải có kiến thức chuyên môn vững chắc. Việc tham gia một khóa đào tạo tư vấn viên chuyên nghiệp là rất cần thiết nếu như bạn muốn gắn bó và phát triển với công việc này.

Hiện nay, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh có tổ chức các khóa học tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp được giảng dạy bởi các chuyên viên nổi tiếng và giàu kinh nghiệm trong nghề. Nếu quan tâm, bạn có thể tham khảo và đăng ký nhé! Thông tin chi tiết về khóa học vui lòng xem tại đây, hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://hoidapmoingay.net/tim-hieu-ve-nhan-vien-tu-van-tham-my-va-khoa-hoc-tu-van-tham-my/

https://hoidapmoingay.net/dia-chi-hoc-chuyen-sau-ve-da-uy-tin-tai-tphcm/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *