Hồ Hoàn Kiếm - danh lam thắng cảnh Hà Nội

Tìm hiểu tính cách cung hoàng đạo thứ 8 – cung Bọ cạp

Trong chiêm tinh học và văn học thời cổ, các cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ được phân chia ra thành 12 nhánh và mối nhánh là một cung. Cung Bọ cạp (tiếng anh là Scorpion) là cung thứ 8 trên 12 cung hoàng đạo.

Cung hoàng đạo là một phần của chiêm tinh học và nó được người phương Tây xem như là một bộ môn tử vi của họ. Đối với người phương Đông, khái niệm cung hoàng đạo dường như vẫn còn xa lạ. Tuy nhiên trong những năm gần đây, giới trẻ Châu Á đã dần tiếp xúc với cung hoàng đạo và đặt niềm tin vào đó.

Các bạn trẻ ngày nay thường dựa vào cung hoàng đạo để đoán biết tính cách đồi phương, dựa vào các bạn xếp hạng hợp nhau để chọn bạn bè… Cung hoàng đạo trở nên vô cùng phổ biến và có nhiều vật dụng in hình cung hoàng đạo ra đời được các bạn trẻ yêu thích.

Các bạn trẻ sử dụng đồ vật in hình cung hoàng đạo của mình để cho mọi người thấy. Có những anh chàng, cô nàng cung Bọ cạp chọn mua mũ avex scorpion in hình con bọ cạp khi đi phượt để thể hiện tính cách… Vậy đằng sau biểu tượng con bọ cạp, đặc điểm, tính cách của họ như thế nào?

Cung Bọ cạp là những con người mạnh mẽ và đầy cá tính

Loài bọ cạp là loài vật chân đốt, sống về đêm. Nó có chất độc trong chiếc đuôi và khi tấn công con mồi, nó chích chất độc bằng đuôi để làm tê liệt con mồi. Chiếc đuôi đó cũng có khả năng phòng thủ khi bị các con mồi khác tấn công.

Người thuộc cung bọ cập mạnh mẽ như loài vật biểu tượng

Như loài vật biểu tượng, những người thuộc cung Bọ cạp là người vô cùng mạnh mẽ. Khi bị đối thủ khiêu khích hay bị đe dọa, tấn công, họ sẽ không ngần ngại đối thủ mà ngay lập tức xông vào chiến đấu. Họ là những con người không chịu khuất phục và không chịu chấp nhận thất bại.

Cung Bọ cạp được sao diêm vương phù trợ và vì thế họ có sức mạnh về mặt thể chất.

Người thuộc cung Bọ cạp thường sống chân thật, ghét sự giả dối

Một ưu điểm đáng khen của những người thuộc cung Bọ cạp là họ sống rất chân thật, không bao giờ gian dối. Và dường như họ căm thù những kẻ sống giả tạo và dối trá trước mặt họ.

>> Xem thêm: Cách xử lý khi bị công ty môi giới lừa tiền đi xuất khẩu lao động

Là những người biết làm chủ cảm xúc của mình

Là những người sống chân thật, căm thù dối trá nhưng Bọ cạp thường không thể hiện điều đó ra bên ngoài mà chỉ dấu ở trong lòng. Khuôn mặt họ lúc nào cũng lặng tờ như không có chuyện gì xảy ra nhưng lại ẩn chứa đằng sau vô vàn tâm sự.

Nếu một khi Bọ cạp nở nụ cười trước mặt bạn thì chắc hẳn bạn là người được họ coi trọng và tin tưởng để thể hiện cảm xúc ra ngoài.

Là những người luôn tự tin

Biểu tượng cung Bọ cạp

Phong thái tự tin là một trong những ưu điểm lớn của cung hoàng đạo này. Sự tự tin thể hiện ở nét mặt, cử chỉ và cả giọng nói. Họ thường không quan tâm tới những nhận xét của người khác hay những lời chê bai, và cả những lời nịnh bợ.

Khi bị người khác cảnh cáo hay chỉ đạo, cung Bọ cạp thường cảm thấy không hài lòng bởi họ luôn hoài nghi người khác. Vì vậy, có rất nhiều người ghét tính cách của Bọ cạp.

Cung Bọ cạp có ý chí kiên cường

Những người thuộc cung Bọ cạp đều không ngại thử thách gian nan. Họ luôn muốn làm khó bản thân để tốt lên mỗi ngày. Họ luôn kiên cường, mạnh mẽ để vượt qua mọi nghịch cảnh dù có phải chịu những đau đớn về mặt thể xác đi chăng nữa.

Là người kiêu ngạo và hay đố kỵ

Chính vì có sự tự tin, nhiều khi bọ cạp trở nên kiêu ngạo với tài năng của bản thân mình. Tuy nhiên, nếu thấy người khác tài giỏi, họ vẫn không hài lòng mà luôn ghen ghét, đố kỵ.

Nọc độc của con Bọ cạp có thể làm tê liệt và giết chết con vật khác thì những người thuộc cung Bọ cạp thường dùng lời nói để giết chết cảm xúc của người nghe.

>> Có thể bạn quan tâm: Năm 2018 đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *