Tìm hiểu về nhân viên tư vấn thẩm mỹ và khóa học tư vấn thẩm mỹ

Tìm hiểu về nhân viên tư vấn thẩm mỹ và khóa học tư vấn thẩm mỹ

Tư vấn thẩm mỹ là một ngành khá mới nhưng rất cần thiết. Đây cũng là ngành được đánh giá là “ăn nên làm ra”, thu nhập cao và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm của một chuyên viên tư vấn spa và các khóa học tư vấn thẩm mỹ hiện nay nhé!

Tư vấn thẩm mỹ là làm gì?

Cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng cao, đặc biệt là với phái nữ. Trung tâm thẩm mỹ, dịch vụ spa ngày càng mở nhiều hơn. Các phương pháp làm đẹp cũng ngày càng hiện đại, giúp chúng ta duy trì được vẻ đẹp và thanh xuân. Tuy nhiên, cơ sở thẩm mỹ viện mọc lên ngày càng nhiều thì cũng đồng nghĩa với sự canh tranh trong ngành ngày càng nhiều. Đó là lúc ngành tư vấn thẩm mỹ lên ngôi và trở nên cần thiết.

Nhân viên tư vấn thẩm mỹ còn được gọi là tư vấn viên spa, Thẩm mỹ viện hoặc Sales thẩm mỹ viện. Hiểu một cách đơn giản, họ chính là những người tư vấn cho khách hàng khi đến với spa/thẩm mỹ viện. Nhiệm vụ của họ chính là tư vấn các dịch vụ cho khách hàng, thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ của spa. Ở một khía cạnh nào đó, họ chính là những người trực tiếp mang lại doanh thu cho thẩm mỹ viện. Còn về phía khách hàng, họ chính là những chuyên viên tư vấn đưa ra những phương pháp làm đẹp phù hợp và hiệu quả cho khách.

Thu nhập của tư vấn viên spa có cao không?

So với các ngành nghề spa khác như kỹ thuật viên thì một tư vấn viên thẩm mỹ đòi hỏi cả sự hiểu biết về các phương pháp làm đẹp lẫn kỹ năng chăm sóc khách hàng. Vậy nên không phải ai cũng có thể trở thành một nhân viên tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp. Tất nhiên thu nhập của họ cũng cao hơn so với nhiều vị trí khác.

Ngoài thu nhập cố định, một nhân viên tư vấn thẩm mỹ còn có thưởng và thu nhập dựa trên lượng khách hàng hay tổng doanh thu mà họ mang đến cho spa đó. Tất nhiên, lương thưởng của tư vấn viên còn phụ thuộc vào chính sách của từng nơi. Trung bình, mức lương cố định mà một tư vấn viên sẽ được hưởng rơi vào khoảng 6-8 triệu đồng. Nhưng nếu tính cả mức thưởng doanh số, thưởng công việc thì thu nhập thực tế có thể lên đến 15 – 30 triệu đồng. Tất nhiên, điều đó còn phụ thuộc vào năng lực của từng người nữa.

Học tư vấn thẩm mỹ ở đâu?

Để trở thành nhân viên tư vấn thẩm mỹ thì có cần phải học không? Tất nhiên là có. Giả sử bạn có khiếu giao tiếp và thuyết phục khách hàng bẩm sinh, bạn cũng phải học để nâng cao kiến thức trong ngành làm đẹp. Vì để thuyết phục, tư vấn khách hàng sử dụng dịch vụ của mình thì việc đầu tiên là bạn cần phải nắm được tất cả thông tin về dịch vụ đó. Vậy nên học tư vấn thẩm mỹ không phải dễ dàng đâu nhé!

Vậy học tư vấn thẩm mỹ ở đâu? Hiện nay, các trung tâm dạy nghề thẩm mỹ hay các học viện spa đều có các lớp đào tạo nhân viên tư vấn thẩm mỹ, nhân viên tư vấn bán hàng, nhân viên tư vấn mỹ phẩm… Đây là các lớp đào tạo tư vấn viên chuyên nghiệp. Vậy nên các học viên sẽ được đào tạo bài bản cả lý thuyết và thực hành trong suốt quá trình học. Cụ thể như:

– Cách phân biệt và chăm sóc các loại da
– Các phương pháp làm đẹp hiện nay
– Cách đọc thành phần mỹ phẩm
– Cách tư vấn khách hàng hiệu quả: Kịch bản tư vấn khách hàng spa, quy trình tư vấn khách hàng, kỹ năng tư vấn bán hàng…

Nếu đang tìm một khóa học tư vấn thẩm mỹ chuyên nghiệp, bạn có thể lựa chọn học viện spa Dr. Ánh. Đây là trường đào tạo với đến 80% thời lượng học là thực hành. Nhờ đó, các học viên không chỉ nắm vững được lý thuyết mà còn được áp dụng vào trong các tình huống thực tế để rèn luyện kỹ năng ứng xử và chăm sóc khách hàng. Bạn có thể liên hệ theo các thông tin sau để biết thêm chi tiết:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922

https://hoidapmoingay.net/nhung-loi-ich-cua-binh-dun-sieu-toc-locklock/

https://hoidapmoingay.net/giam-mo-bung-ma-khong-can-tap-the-duc-giam-ngay-8cm-vong-eo-theo-chuyen-gia-nhat-ban-danh-cho-nguoi-luoi-tap-the-duc-nhung-van-mong-muon-voc-dang-thon-gon/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *