Tìm hiểu về chi phí học nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp

Tìm hiểu về chi phí học nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp

Học nghề thẩm mỹ là một lĩnh vực khá rộng với nhiều khóa học khác nhau. Vậy nên thật khó xác định chi phí của việc học nghề chuyên nghiệp là bao nhiêu, bởi nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây, hãy cùng tham khảo con số tương đối cần phải chuẩn bị khi học nghề này nhé!

Học nghề thẩm mỹ cần những khoản chi phí nào?

Để được đào tạo bài bản kiến thức chuyên môn cũng như tay nghề thì các khóa đào tạo nghề thẩm mỹ chính là lựa chọn tốt nhất. Hạn chế duy nhất của khóa học này chính là phải tốn một khoản chi phí không hề nhỏ phục vụ cho quá trình học. Do đó, nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khá e ngại khi có ý định học nghề.

Vậy khi học nghề thẩm mỹ thì bạn cần chuẩn bị những khoản chi phí nào?

Đầu tiên chính là học phí – chi phí cố định và cũng là khoản lớn nhất cần chuẩn bị. Chi phí này được nhà trường sử dụng để chi trả cho hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật mà trường đã mua sắm, trả lương cho giảng viên… Những khóa học đòi hỏi giảng viên có trình độ cao hay cần tiếp xúc với các thiết bị máy móc hiện đại sẽ có học phí cao hơn các khóa học bình thường.

Thứ hai, bạn cần một khoản chi phí để phục vụ cho việc di chuyển, thuê trọ và ăn uống, sinh hoạt trong suốt quá trình học nghề. Chi phí này không cố định mà tùy thuộc vào hoàn cảnh của mỗi người. Nếu gần nhà có trung tâm dạy nghề uy tín thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều phi phí cho hạng mục này.

Cuối cùng, bạn cần một khoản chi phí cho việc mua sắm đồ dùng học tập, dụng cụ thực hành, thuê mẫu thực hành tại nhà… Học nghề thẩm mỹ cần phải rèn luyện tay nghề rất nhiều, không chỉ trên lớp mà còn tại nhà. Vậy nên khoản chi phí này tuy không nhiều nhưng rất cần thiết.

Các yếu tố quyết định đến học phí khi học nghề thẩm mỹ?

Học phí là khoản chi phí cố định và chiếm nhiều nhất trong tổng chi phí cần phải chi cho việc học nghề spa thẩm mỹ. Khoản học phí này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể:

– Khóa học nghề mà bạn lựa chọn: Nghề thẩm mỹ là tên gọi chung cho rất nhiều nghề làm đẹp khác nhau, chẳng hạn như nghề spa, massage, phun xăm, nối mi… Mỗi khóa học sẽ có học phí khác nhau, đó là chưa kể trong mỗi khóa còn có khóa học cơ bản, nâng cao…
– Quy mô của trường đào tạo: Trường có quy mô lớn, có hệ thống máy móc hiện đại đầy đủ sẽ có học phí cao hơn so với những trường bình thường.
– Trình độ đội ngũ giảng viên: Để mời được đội ngũ giảng viên chuyên môn cao như bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong ngành thì sẽ tốn rất nhiều chi phí. Vậy nên đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn đến mức học phí khi học nghề thẩm mỹ.
– Vị trí trung tâm đào tạo: Thông thường thì các trung tâm đào tạo ở vị trí xa trung tâm hoặc ở tỉnh thành sẽ có chi phí thấp hơn. Điều này là do chi phí thuê mặt bằng, chi trả cho nhân viên cũng thấp hơn so với thành phố lớn.

Tổng chi phí ước tính cần thiết cho việc học nghề

Với những thông tin trên, có thể thấy tổng chi phí ước tính cho một người khi học nghề thẩm mỹ sẽ có sự khác nhau. Nếu để đưa ra một con số chung chung thì sau đây là ví dụ:
+ Học phí:
Một khóa học nghề thẩm mỹ cơ bản có học phí từ 5 – 10 triệu
Khóa học nâng cao, chuyên sâu có học phí dao động từ 15 – 30 triệu đồng
Các khóa đào tạo với chuyên gia hàng đầu hay tại trường quốc tế sẽ có chi phí từ 50 – 60 triệu/khóa.
+ Chi phí khác:
Tiền thuê trọ và chi phí ăn uống, sinh hoạt dao động từ 3 – 4 triệu/tháng cho những ai phải học xa nhà.
Chi phí mua sắm đồ dùng học tập dao động từ 500 nghìn – 1 triệu

Để biết chi phí cụ thể cho từng khóa học, bạn nên liên hệ trực tiếp với trung tâm để được tư vấn nhé. Nếu lo lắng về chi phí học quá cao, bạn có thể lựa chọn Dr. Ánh Academy để học nghề thẩm mỹ. Các khóa học của Dr. Ánh có chi phí hợp lý, không phát sinh, đặc biệt là trung tâm còn có chương trình hỗ trợ trả góp rất hữu ích.

Mọi thông tin chi tiết bạn hãy xem tại đây để hiểu rõ hơn nhé. Hoặc liên hệ tư vấn:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922

https://hoidapmoingay.net/tim-hieu-ve-nhan-vien-tu-van-tham-my-va-khoa-hoc-tu-van-tham-my/

https://hoidapmoingay.net/dia-chi-hoc-chuyen-sau-ve-da-uy-tin-tai-tphcm/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *