Tìm hiểu các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít

Tổng hợp các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít

Các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít như máy dừng đột ngột do nhiệt độ quá cao, máy không tải áp suất hoặc không đủ lực…

Máy nén khí trục vít không hoạt động

Nếu như máy của bạn không hoạt động ngay cả khi đã ấn nút khởi động. Đây là một trong các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít phổ biến. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do nguồn điện, hoặc những thiết bị bảo vệ sản phẩm kích hoạt lên do nguồn điện. Vì thế mà phải kiểm tra các vấn đề như điện cấp cho máy bị mất pha, mất nguồn điện hay mất điện áp.

Bạn cũng có thể xem lỗi có trên máy nén khí không. Chẳng hạn như tình trạng mã bị lỗi hay những nguyên nhân gây nên lỗi hay các đèn sẽ báo lỗi ở trên màn hình. Kiểm tra kỹ để phát hiện ra vấn đề.

Tiếp tục kiểm tra phím dừng khẩn cấp ở trên máy xem chúng có đang hoạt động hay không. Hoặc kiểm tra relay của máy xem có rời khỏi vị trí hay đang khởi động các relay này. Đối với những loại máy lần đầu sử dụng thì nên kiểm tra dòng điện cấp bởi nếu như điện đấu ngược pha máy sẽ không thể vận hành được.

Máy ngừng hoạt động do nhiệt độ tăng cao

Đây cũng là một trong các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít khiến chúng không thể vận hành được. Mùa hè tại Việt Nam nhiệt độ ngoài trời cao, máy hoạt động cũng sinh nhiệt, néu nhiệt độ quá cao chúng sẽ ngừng hoạt động. Lúc này, bạn cần tắt máy để kiểm tra, sửa chữa những sự cố kịp thời.

Nếu như nhiệt độ môi trường quá cao sẽ khiến máy dễ vượt ngưỡng nhiệt độ quy định. Khi đó, hệ thống lưu thông gió, làm mát cho mát không phát huy được vai trò của mình.

Ngoài ra, có thể do máy hết dầu hoặc dầu làm mát quá ít, bẩn khiến cho chúng không thể làm tốt được nhiệm vụ của mình. Để tránh tình trạng này, trước khi vận hành máy nén khí bạn nên kiểm tra lượng dầu làm mát ở trong máy, nếu như quá ít hay quá bẩn nên thay ngay để giúp thiết bị không gặp sự cố và có thể làm việc hiệu quả nhất.

Bên cạnh đó, một trong các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít có thể là máy không tải lên áp suất, máy nén không đủ áp lực hoặc dầu trong máy bị rò rỉ  nhiều… Những lỗi này cần được phát hiện và khắc phục ngay để tránh gây nên các sự cố không mong muốn, mất an toàn khi làm việc.
Bất cứ loại máy nén khí nào khi làm việc trong thời gian dài cũng gặp sự cố và cần được bảo dưỡng ngay.

Để tránh những vấn đề lớn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ máy, hiệu suất công việc bạn nên vệ sinh máy thường xuyên, kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ. Có như vậy tuổi thọ của sản phẩm mới được gia tăng cũng như tránh làm gián đoạn công việc của bạn. Tham khảo thật kỹ thông tin liên quan đến các lỗi thường gặp của máy nén khí trục vít để có kiến thức sử dụng máy nén khí tốt nhất.

Địa chỉ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí trục vít uy tín?

Trong quá trình sử dụng, bạn nên chú ý đến thời gian bảo dưỡng máy nén khí theo định kỳ, để có thể phát hiện sớm nhất các lỗi, sự cố xảy ra đối với hệ thống khí nén, để có được phương án tốt nhất, hạn chế tối đa những lỗi ngày càng trở nên nặng hơn. Từ đó, giúp hệ thống khí nén hoạt động bền bỉ cũng như tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí sửa chữa máy nén khí.

Khi nào nên thực hiện hút mỡ cánh tay và những lưu ý cần biết

Best cordless air compressor

Nhiễm vi khuẩn hp phải kiêng những món gì?

Mọi thông tin chi tiết, mời khách hàng liên hệ trực tiếp hotline 0988 947 064 để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất nhé!