Lưu ý lựa chọn cấu hình phù hợp khi thuê VPS giá rẻ

Việc lựa chọn cấu hình khi thuê VPS giá rẻ sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất và khả năng hoạt động của website, ứng dụng web,..của bạn. Chính vì thế, dưới đây là một số lưu ý về cấu hình VPS server mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn được VPS hosting có cấu hình phù hợp, để website hoạt động mượt mà. 

1. Lưu ý lựa chọn cấu hình khi thuê VPS giá rẻ

Với các lưu ý dưới đây trước khi thuê VPS giá rẻ, tôi đã tìm ra đơn vị cung cấp các gói Thuê VPS giá rẻ đủ đáp ứng các tiêu chí như: đa dạng mục đích sử dụng, hệ điều hành, lưu lượng truy cập, giá cả, tính năng, sao lưu dữ liệu, bảo mật an toàn và cập nhật các phần mềm thường xuyên. Sau đây, bạn có thể tìm và lựa chọn thuê VPS giá rẻ phù hợp với bản thân tại đây: https://hostingviet.vn/vps-starter-gia-re

Khi thuê VPS giá rẻ, việc chọn cấu hình sẽ dựa vào những yếu tố sau:

thuê VPS giá rẻ

1.1. Mục đích sử dụng VPS server

Chạy website

 • Website tĩnh (HTML, CSS, JavaScript): Cấu hình VPS cơ bản với CPU 1 core, RAM 1GB, dung lượng lưu trữ 5GB là đủ.

 • Website động (WordPress, Joomla, Drupal): Cần cấu hình mạnh hơn với CPU 2-4 core, RAM 2-4GB, dung lượng lưu trữ 10-20GB.

 • Website thương mại điện tử: Cần cấu hình mạnh mẽ với CPU 4 core trở lên, RAM 4GB trở lên, dung lượng lưu trữ 20GB trở lên.

Lưu trữ dữ liệu

 • Xác định dung lượng lưu trữ mà bạn cần là bao nhiêu

 • Cần truy cập dữ liệu thường xuyên hay không?

Chơi game: Cần cấu hình mạnh mẽ với CPU 4 core trở lên, RAM 8GB trở lên, card đồ họa (nếu chơi game 3D)

1.2. Ngân sách để thuê VPS giá rẻ, tính năng của VPS 

Thực chất, ngân sách sẽ phụ thuộc vào cấu hình thuê VPS giá rẻ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên, bạn có thể so sánh giá giữa các VPS cùng cấu hình của nhiều nhà cung cấp khác nhau để xem xét.

Ngoài ngân sách, bạn cũng nên so sánh các tính năng, chất lượng dịch vụ mà đơn vị cho thuê cung cấp để lựa chọn nhà cung cấp phù hợp nhất.

1.3. Các yếu tố cấu hình VPS

 • CPU: CPU là bộ não của VPS, quyết định tốc độ xử lý của các tác vụ. Nên chọn CPU có tốc độ xung nhịp cao và số lượng core phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 • RAM: RAM là bộ nhớ tạm thời của VPS, lưu trữ dữ liệu đang được sử dụng. Nên chọn RAM có dung lượng đủ lớn để đáp ứng nhu cầu sử dụng.

 • Dung lượng lưu trữ: Dung lượng lưu trữ là nơi để lưu trữ website, ứng dụng và dữ liệu của bạn. Nên chọn dung lượng lưu trữ phù hợp với nhu cầu sử dụng và có thể nâng cấp sau nếu cần thiết.

 • Hệ điều hành: Chọn hệ điều hành phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Linux thường được sử dụng cho các VPS do tính ổn định và bảo mật cao.

 • Băng thông: Băng thông là lượng dữ liệu mà VPS của bạn có thể truyền tải trong một giây. Nên chọn băng thông đủ rộng để đáp ứng nhu cầu truy cập của website hoặc ứng dụng.

thuê VPS giá rẻ

2. HostingViet cung cấp đa dạng gói thuê VPS giá rẻ, cấu hình mạnh mẽ

Sau thời gian tìm kiếm đơn vị cho thuê VPS giá rẻ phù hợp, tôi đã quyết định lựa chọn HostingViet – nhà cung cấp dịch vụ VPS giá rẻ với cấu hình mạnh mẽ. 

Đối với các gói VPS giá rẻ tại HostingViet, bạn sẽ có 4 gói VPS để lựa chọn với các cấu hình khác nhau phù hợp với từng nhu cầu sử dụng. Nhưng nhìn chung, gói VPS nào cũng có cấu hình mạnh mẽ từ những công nghệ hiện đại nhất:

 • VPS tại HostingViet 100% sử dụng ổ cứng NVMe U.2 / U.3 cho tốc độ ghi đọc tối ưu, VPS hoạt động nhanh, mượt mà.

 • CPU Intel® Xeon® Scalable Gold/Platinum thế hệ mới tăng tốc độ xử lý dữ liệu. Giúp xử lý dữ liệu một cách nhanh chóng.

 • RAM DDR4 / DDR5 truy xuất dữ liệu nhanh, đảm bảo hiệu suất công việc.

 • Băng thông không giới hạn

 • Uptime 99.99%

 • Bạn sẽ được cấp toàn quyền quản trị thông qua một tài khoản root cao nhất.

 • Dễ dàng quản lý VPS với các ứng dụng được tích hợp như DirectADmin, cPanel,…

Không chỉ vậy, đội ngũ nhà HostingViet sẽ hỗ trợ bạn 24/7 để đảm bảo trang web của bạn luôn được hoạt động mượt mà, khắc phục kịp thời mọi sự cố có thể xảy ra.

Nhìn chung, bạn cần xác định rõ mục đích, ngân sách để lựa chọn cấu hình gói thuê VPS giá rẻ phù hợp, cũng như so sánh được những ưu, nhược điểm của từng nhà cung cấp. Hy vọng với những kinh nghiệm của mình, tôi sẽ giúp bạn thuê được VPS chất lượng. 

 

Xem tin tức khác mới nhất tại đây!

– Nguồn: https://hoidapmoingay.net/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *