Thiết kế website chuẩn UX/UI, gia tăng hiệu quả kinh doanh

Là một chuyên gia làm trong lĩnh vực liên quan tới website, tôi đã chứng kiến nhiều trường hợp các doanh nghiệp đầu tư rất mạnh vào website nhưng lại đem lại hiệu quả kinh doanh không như mong đợi. Một trong các nguyên nhân chính là website thiếu đi sự tối ưu về các trải nghiệm người dùng (UX) và giao diện người dùng (UI). Vậy UI/UX là gì? Tại sao việc thiết kế website được tối ưu về 2 cái này lại quan trọng đến vậy? Hãy cùng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Giải Thích Khái niệm UX/UI Và Tầm Quan Trọng

Trước hết, chúng ta cần phải phân biệt rõ hai khái niệm UX và UI:

 • UX (trải nghiệm người dùng): Tập trung vào các trải nghiệm của người dùng khi mà họ tương tác với website của bạn. Một website được tối ưu UX tốt sẽ mang tới cho người dùng có cảm giác thoải mái, dễ dùng, từ đó thôi thúc khách hàng ở lại lâu hơn và thực hiện những hành động như doanh nghiệp mong muốn (đăng ký, mua hàng, để lại thông tin,…).

 • UI (giao diện người dùng): Là phần mà người dùng sẽ nhìn thấy và tương tác trực tiếp, bao gồm hình ảnh, màu sắc, bố cục, font chữ, nút bấm,… UI tác động trực tiếp tới thị giác của người dùng, tạo ra ấn tượng tốt ban đầu về website.

Tầm quan trọng của UX/UI đối với website

 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu: Một website mà được đầu tư kỹ lưỡng về UX/UI sẽ tạo ra ấn tượng chuyên nghiệp, khác biệt và giúp thương hiệu có thể in sâu vào tâm trí khách hàng.

 • Gia tăng tỷ lệ chuyển đổi: UX/UI tốt sẽ giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin, các sản phẩm, dịch vụ mà họ cần một cách thật nhanh chóng, từ đó có thể thúc đẩy quyết định mua hàng, sử dụng dịch vụ.

 • Tối ưu hóa chi phí marketing: Website thu hút, dễ sử dụng sẽ thu hút lượng lớn khách hàng tiềm năng một cách tự nhiên, từ đó doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cho các hoạt động quảng cáo, marketing.

 • Nâng cao thứ hạng SEO: Những công cụ tìm kiếm như Google sẽ ưu tiên xếp hạng cao cho các website có trải nghiệm người dùng tốt, tốc độ load tải trang nhanh, giao diện thân thiện với các thiết bị.

Những Yếu Tố Của Website Chuẩn UX/UI

Dựa trên các kinh nghiệm của bản thân trong lĩnh vực website, tôi nhận thấy một website được đánh giá là chuẩn UX/UI cần đảm bảo những yếu tố sau:

 • Tốc độ tải trang nhanh: Website tải chậm là một trong các nguyên nhân khiến cho người dùng thoát trang nhanh. Tốc độ tải trang lý tưởng là dưới 3 giây. Để có thể tối ưu tốc độ tải trang, bạn có thể dùng dịch vụ lưu trữ website trên VPS, giúp website hoạt động được ổn định, mượt mà với băng thông cao và ổ cứng tốc độ cao SSD.

 • Giao diện trực quan, thu hút: Giao diện của website cần gây được ấn tượng với người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

 • Bố cục website rõ ràng, logic: Khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin họ cần một cách thật nhanh chóng.

 • Nội dung chất lượng, giá trị: Nội dung của website cần cung cấp đầy đủ các thông tin, trả lời các câu hỏi mà các khách hàng mục tiêu quan tâm.

 • Tương thích với nhiều thiết bị: Ngày nay, người dùng có thể sẽ truy cập vào website từ nhiều thiết bị khác nhau như laptop, điện thoại, máy tính, máy tính bảng,… Website sẽ cần được thiết kế responsive, tự động co giãn, điều chỉnh giao diện hiển thị phù hợp với kích thước của từng thiết bị. Nếu bạn muốn tìm hiểu về dịch vụ thiết kế website tương thích nhiều thiết bị, có thể xem tại: https://hostingviet.vn/thiet-ke-web

 • Nút kêu gọi hành động (CTA) rõ ràng: Nút CTA cần thiết kế nổi bật, đặt ở các vị trí dễ thấy, dùng ngôn ngữ hành động mạnh, tạo được động lực cho người dùng click.

 • Bảo mật thông tin an toàn: Website nên được trang bị đầy đủ những tính năng bảo mật như chứng chỉ SSL, sao lưu dữ liệu,… để có thể bảo vệ thông tin cá nhân của khách, nâng cao uy tín của doanh nghiệp.

Đơn vị giúp bạn kiến tạo website chuẩn UX/UI, hiệu quả vượt trội

Tôi đã từng khá đau đầu vì website công ty liên tục gặp phải những vấn đề về tốc độ tải trang, giao diện không thu hút, khách hàng truy cập vào website rất ít. Sau khi được một người bạn giới thiệu, tôi đã quyết định chọn HostingViet là đối tác thiết kế website cho công ty. Và thật sự, tôi đã bị thuyết phục bởi sự chuyên nghiệp cũng như là chất lượng dịch vụ tại đây.

Ngay từ lần đầu tiếp xúc, tôi đã bị ấn tượng bởi sự tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên HostingViet. Họ đã dành ra thời gian để tìm hiểu về lĩnh vực mà tôi hoạt động, khách hàng mục tiêu cũng như các mong muốn của tôi về website. Bên họ đã đưa ra các tư vấn hữu ích giúp tôi hình dung một cách rõ ràng hơn về website trong mơ của mình.

Trong quá trình thiết kế website, đơn vị này luôn chủ động cập nhật tiến độ, trao đổi với tôi về các yêu cầu chỉnh sửa, bổ sung thêm các tính năng. Website hoàn thành trong khoảng thời gian đã cam kết và được bàn giao đúng tiến độ.

Sau khi website của tôi được đưa vào hoạt động, tôi thực sự khá bất ngờ và hài lòng với những gì mà bên họ đã làm được. Website không chỉ rất đẹp mắt, ấn tượng mà còn rất dễ để sử dụng, tốc độ truy cập nhanh. Đặc biệt, tỷ lệ chuyển đổi các đơn hàng trên website tăng đáng kể so với trước đây. HostingViet đã chứng minh được về năng lực, uy tín của mình thông qua các dự án thực tế. Tôi tin rằng, họ sẽ là đối tác đáng tin cậy cho các doanh nghiệp muốn sở hữu website thật chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh gay gắt, website sẽ đóng vai trò như bộ mặt đại diện trên môi trường online cho doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc đầu tư thiết kế website chuẩn UX/UI đã không còn là lựa chọn mà là một yếu tố bắt buộc để thu hút các khách hàng, nâng cao về hiệu quả kinh doanh. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Chúc bạn thành công!

>>>> Xem thêm tin tức khác tại: 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *