Tìm hiểu nguyên nhân sim vina bị thu hồi và hướng dẫn lấy lại sim

Sim vina bị thu hồi có làm lại được không? Hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây để tìm hiểu lý do sim vinaphone bị thu hồi, cách kiểm tra sim vina bị thu hồi và cách lấy lại sim vina bị thu hồi.

Lý do sim vina bị thu hồi

Muốn lấy lại sim vina bị thu hồi bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân tại sao sim bị thu hồi để từ đó bạn mới tìm cách giải quyết lấy lại sim và tránh bị lặp lại lần nữa. Sau đây là những nguyên nhân sim vina của bạn bị thu hồi:

  • Sim di động trả sau của vinaphone nợ cước quá lâu, không thanh toán đúng hạn.

  • Sim đã mất hoặc không sử dụng, không nạp thẻ, không phát sinh cước tiêu dùng trong 1 thời gian dài, vượt quá số ngày quy định của nhà mạng.

  • Thuê bao nạp thẻ nhập mã sai 5 lần.

  • Sim không đăng ký thông tin chính chủ.

Hướng dẫn cách kiểm tra sim vina bị thu hồi 

Cách kiểm tra sim vina bị thu hồi, bị khóa hay sim rác rất đơn giản, bạn có thể kiểm tra bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi 1414 áp dụng không chỉ cho nhà mạng vinaphone mà còn áp dụng cho các nhà mạng lớn khác.

Từ đó nhà mạng sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh số CMT bao gồm có ngày cấp và nơi cấp, ngày bạn đăng ký sử dụng sim. Nếu sim của bạn đang sử dụng không chính chủ mà bạn đăng ký, bạn nên đến điểm đăng ký gần nhất để đăng ký lại và có thể tiếp tục sử dụng.

Xem thêm: Cách chọn sim số đẹp Vina đúng chuẩn có thể bạn chưa biết

Cách lấy lại sim vina bị thu hồi

Tính từ ngày sim chính thức bị thu hồi, bạn sẽ có 15 ngày để thực hiện đăng ký tái sử dụng (khôi phục lại sim). Cụ thể:

  • Bạn đến trực tiếp các điểm giao dịch vinaphone làm thủ tục theo hướng dẫn của vinaphone.

  • Cần mang theo CMT và sim mà bạn cần khôi phục.

  • Phí khôi phục lại sim là 25.000VNĐ.

Lưu ý: Cách lấy lại này chỉ áp dụng cho sim vinaphone đã thực hiện đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao trước đó.

Để tránh việc sim vina bị thu hồi vì những vấn đề như: không đăng ký thông tin chính chủ hay mua phải sim rác. Khi mua sim bạn cần chọn địa chỉ bán sim số đẹp vina uy tín, chất lượng.

Ngày nay, có rất nhiều nơi cung cấp sim nhưng để lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng là điều không hề dễ dàng. Bởi trên thị trường sim số hiện nay xuất hiện rất nhiều cửa hàng không uy tín.

Để đảm bảo trong quá trình sử dụng sim thông suốt bạn nên tìm mua sim tại Sodepvn – địa chỉ cung cấp các loại sim số đẹp vinaphone hay sim số đẹp của các nhà mạng khác rẻ nhất, chất lượng nhất, uy tín nhất tại Việt Nam. Sau khi bạn mua sim tại đây sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp nhiệt tình tư vấn hướng dẫn bạn chọn sim và đăng ký thông tin sim chính chủ miễn phí để tránh tình trạng sim vina bị thu hồi.

Hi vọng, qua bài viết này của Sodepvn giúp các bạn có thể lấy lại sim vina bị thu hồi nhanh chóng và tiếp tục sử dụng các dịch vụ của nhà mạng nhé!

Xem thêm:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *