Sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu?

Sơn sàn Epoxy hiện nay không còn là khái niệm xa lạ và được sử dụng, thi công phổ biến cho các công trình từ nhà dân dụng đến các công trình nhà xưởng. Tuổi thọ của sàn Epoxy được quyết định bởi nhiều yếu tố và tác động khác nhau. Ngày nay, tuổi thọ của sàn Epoxy được quan tâm và tìm kiếm nhiều nhất. Theo dõi ngay bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu về sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu?

1. Sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu?

Sàn Epoxy hay các loại sàn có chất liệu khác như nhựa PVC hay gỗ đều có thể tồn tại trong thời gian dài tính bằng năm tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố như tính năng, chất lượng vật liệu hoặc một số những tác động ngoại cảnh khác. Sàn Epoxy được phân thành nhiều loại và với chất liệu khác nhau, độ dày và độ bền cũng thay đổi. Ngòi ra, sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu còn được tính bằng yếu tố chất lượng từ nhiều nhà cung cấp khác nhau.

sàn epoxy có thể sử dụng trong bao lâu 1

Với những sàn Epoxy với chất lượng và quy trình kỹ thuật thi công đạt chuẩn nhất có thể hoạt động và phát huy công năng sử dụng trong khoảng thời gian lên đến từ 5-20 năm nếu bảo dưỡng tốt.

Không tính những yếu tố ảnh hưởng tác động đến sàn Epoxy, chỉ nói riêng nêu thi công và có quy trình bảo dưỡng đều đặn, sàn sơn Epoxy có thể sử dụng trong một thời gian bền lâu và phát huy tốt những công dụng và lợi ích mà nó mang lại.

2. Sàn Epoxy sử dụng lâu dài phụ thuộc vào yếu tố nào?

sàn epoxy có thể sử dụng trong bao lâu 2

Thời gian sử dụng của sàn Epoxy không chỉ phụ thuộc vào nhiều yếu tố từ nội lực và ngoại lực tác động dẫn đến ảnh hưởng tới tuổi thọ của sàn Epoxy. Những yếu tố phổ biến và chủ yếu quyết định đến thời gian sử dụng của sàn Epoxy có thể kể đến những yếu tố như:

  • Chất lượng của sàn bê tông nhà xưởng
  • Khâu chuẩn bị bề mặt
  • Chất lượng sơn Epoxy và lớp sơn phủ hoàn thiện
  • Phương tiện và tần suất di chuyển trên bề mặt sàn
  • Độ dày và lớp sơn tiêu chuẩn
  • Ảnh hưởng từ tia UV cực tím
  • Phơi nhiễm hoá chất gây mài mòn
  • Quy trình thi công không đúng kỹ thuật
  • Quy trình bảo dưỡng kém chất lượng

>> Bài viết nổi bật:

3. Tại sao chọn sơn Epoxy cho các công trình nhà xưởng

sàn epoxy có thể sử dụng trong bao lâu 3

3.1 Bảo dưỡng thấp

Đối với các loại sàn Epoxy đa số đều yêu cầu bảo dưỡng rất thấp bởi bề mặt sàn không trơn bóng, có thể dễ dàng vệ sinh tẩy rửa mà không yêu cầu cao, chi tiết. Công đoạn bảo dưỡng sàn Epoxy cũng rất đơn giản và tiết kiệm.

3.2 Độ bền cao

Sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung, chất lượng của sàn Epoxy được đánh giá là loại sàn có độ bền bỉ cao vfa chất lượng tốt theo thời gian. Tùy thuộc vào những yếu tố tác động và tần suất cũng như cường độ và tuổi thọ của sàn Epoxy có thể thay đổi tuy nhiên vẫn mang lại thời gian sử dụng lâu dài.

3.3 Sự bền vững

Sơn sàn Epoxy giúp bảo vệ sàn nhà xưởng của bạn khỏi nhiều tác động bưởi tính bền bỉ cao, có thể chịu được những tác nhân gây hại như hoá chất, kháng kiềm, chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống tĩnh điện và có thể chịu được tác động cơ học với tải trọng tương đối lớn. Chính những tính năng này của sơn Epoxy mang lại cho sàn độ bền vững cao nhất và có thể tồn tại lâu dài.

3.4 Dễ dàng vệ sinh

Sàn sơn Epoxy có bề mặt bằng phẳng và trơn bóng dễ dàng vệ sinh, có thể kiểm soát được nhiễm trùng bởi mag bề mặt nguyên khối, liền mạch, hạn chế triệt để nguy cơ sinh sôi và phát triển của các mầm bệnh cũng như các tác nhân gây hại có thể xảy ra đối với những vết nối gạch, đường vữa hay những vết sàn bị rạn nứt.

3.5 Có thể dễ dàng tùy chỉnh

Kể cả khi đã thi công xong sơn Epoxy, bạn cũng có thể dễ dàng tùy chỉnh, kết hợp sơn bổ sung thêm những phụ gia hoặc dung môi tăng khả năng bảo vệ và tích hợp những công dụng khác mang lại sự tối ưu cho sàn.

Bài viết trên đây, chúng tôi giải đáp  cho bạn sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu và những yếu tố cũng như công dụng của sàn Epoxy. Hy vọng qua bài viết có thể cung cấp cho bạn những thông tin mà bạn đang tìm kiếm và giúp ích cho công trình thi công sắp tơi của bạn.

>> Xem thêm thông tin hữu ích về sơn nền nhà xưởng tại: https://sonjymec.com/son-nen-nha-xuong-epoxy.htm

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *