Đặc điểm của răng sứ Venus – So sánh với các răng toàn sứ khác

Giữa răng sứ kim loại và răng toàn sứ thì răng toàn sứ luôn có nhiều ưu điểm và độ an toàn vượt trội hơn cả. Chính vì thế mà răng toàn sứ cũng được ưa chuộng sử dụng hơn. Răng sứ Venus là một chất liệu răng toàn sứ đã được nhiều người từng sử dụng. Từ lâu nó đã được sử dụng nhiều. Các thông tin mà Nha khoa Quốc tế 108 cung cấp dưới đây sẽ giúp cho bạn hiểu hơn các vấn đề về nó: ưu, nhược điểm cũng như tính chất đặc trưng.

Mục lục


Răng sứ Venus là loại răng như thế nào? 

Răng sứ Venus là dòng răng sứ mới. Nó mang đến cho người sử dụng tính thẩm mỹ với màu sắc răng hơi ngả vàng, màu sáng. Và nó được thiết kế, sản xuất bằng công nghệ hiện đại CAD/CAM.

Như chúng ta đã biết thì Mỹ và Đức được xem là các nước đi đầu trong công nghệ răng sứ. Và Venus có nguồn gốc từ đây. Sở hữu rất nhiều ưu điểm cũng là điểm mạnh nổi trội như có trọng lượng khá nhẹ, an toàn đối với khoang miệng, … Chính vì vậy, Venus được xem là một trong những răng sứ được lựa chọn khá nhiều trong những năm trước đây.

​ ​

Răng sứ Venus

Đọc thêm:

Những ưu điểm của răng sứ Venus

Loại răng sứ này được ưa chuộng và được khuyên dùng bởi các yếu tố sau đây:

  • Cứng, khả năng chịu lực tương đối cao: Khi sản xuất thì răng sứ Venus đã được nung ở nhiệt độ là 1600 độ C. Chính vì vậy nên nó rất cứng, mang lại khả năng chịu lực cao. Khách hàng có thể ăn nhai thoải mái mà không cần phải e dè.
  • An toàn, lành tính: Đây cũng là tính chất chung của các dòng răng sứ không kim loại. Cấu tạo hoàn toàn từ lớp sứ, chính vì vậy nên khả năng an toàn là tuyệt đối, khả năng tương thích sinh học đảm bảo và không gây nên phản ứng nào với cơ thể.
  • Vẻ đẹp và tính thẩm mỹ cao: Với màu sắc khá trẻ trung, không trắng quá mức nên Venus thường mang đến sự sang trọng và tự nhiên cho các khách hàng.
  • Ngoài ra, loại răng sứ này có thể duy trì tuổi thọ cao hơn răng sứ kim loại (khoảng từ 10 – 15 năm). Giá thành cũng không quá cao nên nó phù hợp với nhiều các đối tượng khách hàng khác nhau.

Răng sứ venus có những điểm nổi bật thu hút khách hàng 

Răng sứ venus có những điểm nổi bật thu hút khách hàng 

So sánh răng sứ Venus với các dòng răng sứ mới 

Do nhu cầu sử dụng răng sứ để phục hình là rất nhiều nên có tương đối nhiều các dòng răng toàn sứ khác ra đời. Những dòng răng sứ này được xuất hiện đã kế thừa những đặc điểm, đồng thời cũng đã khắc phục được gần hết những hạn chế của dòng răng sứ Venus.

Hiện nay có nhiều dòng răng toàn sứ mới như: Cercon, Zirconia 

Hiện nay có nhiều dòng răng toàn sứ mới như: Cercon, Zirconia 

Dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh một vài điểm để thấy rõ điều đó:

  • Về độ cứng và khả năng chịu được lực thì Venus hoàn toàn ăn đứt các dòng răng sứ kim loại. Tuy nhiên, khi so sánh với các dòng răng sứ như Zirconia, Cercon, Emax thì Venus lại kém hơn nhiều.
  • Sứ Venus có màu hơi bị ngả vàng, không sáng bóng như các loại răng sứ khác (do độ thấu quang của nó được đạt được ở ngưỡng tối đa). Chính vì vậy, nên nét thẩm mỹ cũng không bằng các dòng răng sứ mới.
  • Venus có tuổi thọ là từ 10 – 15, trong khi những dòng răng sứ khác có tuổi thọ nhiều hơn. Ví dụ như dòng răng sứ Cercon có thể sử dụng 25 năm hoặc nhiều hơn, răng sứ ceramill có tuổi thọ và vĩnh viễn nếu như biết cách chăm sóc tốt.

Hy vọng, với các thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn đọc về răng sứ Venus, bạn đọc đã hiểu được những ưu điểm cũng như các hạn chế của nó so với các dòng răng toàn sứ khác. Từ đó đưa ra lựa chọn chất liệu bọc răng sứ thật chính xác và phù hợp với bản thân.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *