Quy Trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản mới nhất hiện tại

Bạn muốn xuất khẩu lao động Nhật Bản? Bạn muốn tìm hiểu toàn bộ về quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo hình thức phỏng vấn trực tiếp? Vậy thì bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin bạn cần.

Quy trình xuất khẩu lao động theo hình thức phỏng vấn trực tiếp

Thông thường, người lao động tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện thực tập sinh sẽ được phỏng vấn trực tiếp. Số ít khác được phỏng vấn qua skype thường là những người đi theo diện kỹ sư hay điều dưỡng viên Nhật Bản

Sau khi công ty của Việt Nam nhận đơn hàng từ đối tác bạn do cục Quản lý lao động nước bạn thẩm định thì công ty Việt Nam bắt đầu thực hiện tuyển lao động.

Quá trình tuyển lao động đến đào tạo và cho đến khi xuất cảnh thành công sang nước bạn được gọi là một quy trình xuất khẩu lao động. Nó bao gồm:

1.Thông báo tuyển lao động

Thông qua báo, qua tivi, qua internet,.. Nếu bạn là ứng viên thì bạn có thể tìm hiểu tại trang web công ty, các trung tâm giới thiệu việc làm, trực tiếp đế văn phòng công ty hoặc thông qua bạn bè là những thực tập sinh đã đi Nhật Bản tại công ty và những bạn đang học tại trường đào tạo.

2.Sàng lọc và lập danh sách đăng ký

Sau khi có được danh sách ứng viên, các công ty sẽ sàng lọc hồ sơ bằng cách sơ tuyển trực tiếp thông qua các bài kiểm tra phỏng vấn dựa trên tiêu chí của nhà tuyển dụng mà chọn ra những bạn đạt yêu cầu và lên danh sách đăng ký.

3.Kiểm tra sức khỏe

Sau khi được tuyển chọn, các ứng viên sẽ được hướng dẫn trực tiếp đi khám sức khỏe dành cho những người đi làm việc tại nước ngoài.

Người lao động đang chờ khám sức khỏe trước khi tham gia xkld

Đây là yêu cầu bắt buộc của bên công ty tuyển. Nó có thể coi là bài kiểm tra đầu tiên cần vượt qua trước khi sang nước bạn.

4.Làm hộ chiếu

Những bạn vượt qua vòng kiểm tra sức khỏe sẽ được công ty làm thủ tục xin hộ chiếu cùng học thêm tiếng để giúp thuận tiện trong giao tiếp công việc.

Xem thêm: https://nhanlucnhatban.com/cach-lam-ho-chieu-di-nhat-ban/

5.Phỏng vấn, kiểm tra tay nghề

Sau khi làm hộ chiếu xong, phía bên công ty tuyển sẽ sang phỏng vấn trực tiếp và kiểm tra tay nghề người lao động Việt Nam.

>>>Xem thêm: Mách bạn các thông tin về hợp đồng lao động có thời gian bao lâu và Giới thiệu các kỹ năng giao tiếp với khách hàng hiệu quả nhất

6.Chốt danh sách trúng tuyển

Những ứng viên vượt qua vòng phỏng vấn sẽ được liệt kê vào một danh sách trúng tuyển.

7.Đào tạo nâng cao tay nghề

Sau khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được đào tạo nâng cao tay nghề để nhanh chóng hòa nhập công việc và hoàn thiện nốt các thủ tục, hồ sơ và tài chính.

8.Làm visa và đặt vé máy bay

Sau khi thời gian đào tạo kết thúc, người lao động sẽ được làm visa và đặt vé máy bay để chuẩn bị sang lao động.

Cuối cùng là phần đào tạo thêm một vài kiến thức cần thiết trước khi xuất cảnh. lúc này người lao động sẽ về nhà thăm gia đình và chuẩn bị lên đường.

Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản

Sau khi hết thời gian làm việc ở Nhật Bản, người lao động sẽ trở về nước, đến công ty thanh lý hợp đồng.

Hy vọng thông tin về quy trình xuất khẩu lao động sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn có thể liên hệ Công ty Nhân Lực Nhật Bản để được tư vấn miễn phí.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *