Quy định về thời gian nộp thuế điện tử của NNT

Tháng 3 được xem là thời điểm quan trọng của các doanh nghiệp khi phải làm quyết toán thuế TNCN trên phần mềm quyết toán thuế TNCN, tiến hành nộp thuế điện tử, kê khai thuế… Vậy, pháp luật quy định như thế nào về thời hạn nộp thuế điện tử? Đây là câu hỏi đang được nhiều cá nhân, doanh nghiệp quan tâm nhất hiện nay. Cùng chúng tôi tìm lời giải đáp trong bài viết dưới đây.

Theo quy định tại khoản 1, khoản 2, khoản 3 Điều 8 Thông tư 110/2015/TT-BTC đã quy định như sau:

Thứ nhất: Người nộp thuế hoàn toàn được thực hiện các giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần, bao gồm cả ngày nghỉ, ngày lễ và ngày Tết.

Thứ hai: Thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử được xác định là thời điểm được ghi trên thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử (đã được quy định theo mẫu số 01/TB-TĐT ban hành kèm theo Thông tư này) của cơ quan thuế hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN (trường hợp sử dụng dịch vụ T-VAN).

Căn cứ để Cơ quan Thuế tính thời gian nộp hồ sơ thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và xử lý hành vi chậm nộp, không nộp hồ sơ thuế của người nộp thuế chính là Thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử.

thời hạn nộp thuế điện tử

Thứ ba: Ngày nộp thuế điện tử được quy định là ngày người nộp thuế hoặc người nộp thay thực hiện giao dịch trích tiền từ tài khoản của mình tại ngân hàng để nộp thuế và được ngân hàng phục vụ người nộp thuế hoặc ngân hàng phục vụ người nộp thay xác nhận giao dịch nộp thuế đã thành công.

Như vậy, theo quy định nếu trên, thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử và nộp thuế điện tử được quy định cụ thể:

-Có thể dễ dàng thực hiện 24 giờ trong ngày và 7 ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, ngày tết;

Xem thêm: howleraudio

– Thời gian nộp hồ sơ thuế điện tử được xác định là thời điểm được ghi trên thông báo xác nhận nộp hồ sơ thuế điện tử của cơ quan thuế hoặc tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN;

– Ngày nộp thuế điện tử được xác định là ngày người nộp Thuế hay người nộp thay thực hiện giao dịch thành công trích tiền từ tài khoản của mình để nộp thuế.

Như vậy, thời điểm nộp thuế điện tử đã được quy định rất rõ ràng tại Thông tư của Bộ Tài chính, đây là căn cứ vững chắc để các cá nhân, tổ chức có thể tiến hành thực hiện, triển khai một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo công tác thực hiện nghĩa vụ về thuế một cách kịp thời. Hy vọng với những chia sẻ trên đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích trước thời hạn nộp thuế điện tử đang đến gần.
https://hoidapmoingay.net/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *