Phật bà Quán Âm Bồ Tát là ai trong đạo Phật

Chúng ta có thể bắt gặp Tượng phật bà Quán Âm Bồ Tát ở mọi nơi. Từ trong các ngôi chùa cho đến các tư gia. Nhưng chắc hẳn nhiều quý vị chưa biết phật bà quán âm bồ tát là ai trong đạo Phật.

1, Phật bà Quán âm bồ tát là ai?

Theo kinh phật, phật bà là vị thái tử tên Bất Huyền con vua Vô Trách Nhiệm. Thái tử Bất Huyền và vua cha đều rất mực tin vào đạo phật cũng như Đức Phật Tổ Như Lai.

Phật Bà quán âm là hiện thân của sự từ bi, loại trừ phiền não, giúp chúng sinh được an lạc. Mọi người khi gặp nạn khó khăn, khi tuyệt vọng thường cầu khắn đến ngài, mong ngài hiển linh giải trừ hoạn nạn.

Trong tâm niệm của mỗi tín đồ đạo phật, quán thế âm bồ tát luôn là niềm hi vọng mỗi khi tuyệt vọng. Người là vị bồ tát từ bi nhất, đức độ nhất. Người sẽ luôn xuất hiện, giúp đỡ chúng sinh trong cơn hoạn nạn. Không bao giờ bỏ mặt chúng sinh dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

2, Vì sao tượng phật quan âm bồ tát thường được đặt trên cao?

Là hiện thân của long đại bi, cứu khổ cứu nạn đến mọi chúng sinh. Quán thế âm bồ tát: vị bồ tát “luôn nhìn thấu” mọi khổ đau, bi ai của chúng sinh tam giới.

Vậy nên trong mọi ngôi chùa, tượng phật bà luôn được đặt chính giữa, trên đài cao, ở một không gian thoáng đãng. Chất liệu làm tượng phật quan âm cũng rất đa dạng, từ đất đá, gỗ, đồng…

Đặt người ở trên cao để người có thể nhìn rõ mọi khổ đau của chúng sinh. Qua đó phổ độ cho chúng sinh vượt qua khổ nạn.

3, Các hình ảnh hiện thân của phật bà quan âm.

Phật bà quan âm hiện thân dưới nhiều hình ảnh. Những hình ảnh phổ biến nhất mà chúng ta thấy đó là:

– Phật bà quan âm đứng trên đài sen. Tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình cam lộ.

– Phật bà quan âm ngồi trên đài sen. Tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình cam lộ.

– Tượng phật bà quan âm nghìn tay nghìn mắt.

>>> Xem thêm: https://hoidapmoingay.net/phat-ba-quan-am-bo-tat-la-ai-trong-dao-phat

4, Lời kết

Hi vọng bài viết trên của đồ thờ trường yến đã giúp các bạn biết được phật bà quan âm bồ tát là ai. Qua đó có cái nhìn chính xác hơn về việc thờ phụng phật bà. Đừng quên truy cập Dothotamlinhsondong.com để có thể lựa chọn cho gia đình mình những mẫu tượng thờ quan âm phù hợp bạn nhé!

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ SƠN ĐỒNG – CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐỒ THỜ TRƯỜNG YẾN

  • Địa Chỉ: Xóm Đồng – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội
  • Hotline: 093 625 7985
  • Website: dothotamlinhsondong.com
  • Email: nguyentritruong1989@gmail.com