5 tiện ích khi sử dụng phần mềm quản lý thông tin nhân sự

Quản lý thông tin nhân sự là công việc bắt buộc đối với tất cả các doanh nghiệp, công ty. Nhưng để quản lý thông tin nhân sự một cách hiệu quả và chính xác nhất lại làm mất rất nhiều thời  gian của các nhà quản lý. Chính vì vậy mà phần mềm quản lý thông tin nhân sự đã ra đời  và đáp ứng được nhu cầu thị hiếu của các công ty. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm quản lý thông tin nhân sự bằng phần mềm hiệu quả nhất nhé!

Xêm thêm:

Thông tin nhân sự khá nhiều nội dung. Quản lý thông tin nhân sự trước đây là một công việc đầy khó khăn khi mà chúng ta chỉ quản lý trên giấy tờ và ghi chép lại thông tin nhân sự, đánh giá nhân sự cũng chưa thật sự hiệu quả. Ngoài ra còn rất nhiều nhiệm vụ khác mà nhà  quản lý nhân sự phải  làm như: tính lương cho công nhân, tính công của nhân viên, hay những chính  sách chế độ khác của công ty….

Công việc của nhà quản lý rất nhiều và rất quan trọng nên bạn cần nhiều người quản lý nhân sự . Tuy nhiên hiện nay với phần mềm quản lý thông tin nhân sự tất cả những  khó khăn đó sẽ được giải quyết nhanh gọn và độ chính xác cao. Vậy chúng ta cùng đi tìm hiểu xem phần mêm quản lý thông tin nhân sự là gì nhé.

Phần mềm quản lý thông tin nhân sự là gì?

Phần mềm thông tin nhân sự là một phần mềm cho phép các tổ chức, doanh nghiệp quản lý hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp một cách chuyên nghiệp hơn, với bố trí, sắp xếp hồ sơ khoa học nhất. Với mục đích  giúp nhà  quản trị quản  lý hệ thống  doanh nghiệp có cái nhìn tổng quan, khách quan và chính xác nhất về hệ thống nhân sự trong công ty. Từ đó có thể đưa ra những biện pháp để sử dụng lao động tối ưu hơn.

phần mềm quản lý thông tin nhân sự

Tính năng chính của phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý thông tin nhân sự với nhiều tính năng ưu việt sẽ giúp nhà quản lý có một cách thức quản lý viên chuyên nghiệp, khoa học để  “biến con người thành lợi thế cạnh tranh”. Thực hiện tốt được công việc này giúp công ty sẽ quản lý và sử dụng lao động một cách hiệu quả và tăng năng suất lao động của toàn thể cán bộ, công nhân viên trong công ty.

Tuyển dụng nhân viên hiệu quả: Phần mềm này giúp cho  các cán bộ nhân sự có  sự chuẩn bị cho những chương trình, kế hoạch tuyển dụng đầy đủ nhất. Chương trình tuyển dụng được đăng tải trên các trang tuyển dụng khác nhau và lựa chọn đánh gái những ứng viên phù hợp với tiêu chí đã đặ ra. Một số phần mềm còn cung cấp riêng “sàn tuyển dụng” để doanh nghiệp có thể lưu trữ CV và tuyển chọn ứng viên phù hợp.

Lưu trữ hồ sơ thông tin nhân viên: Bạn cần có phương pháp lưu trữ hồ sơ nhân viên thay vì  phải lưu tay như thông thường. Với phần mềm này bạn chỉ cần vào trang giao diện phần lưu trữ thông tin nhân sự là bạn có thể lưu thêm, chỉnh sửa hoặc tìm kiếm thông tin về nhân sự nhanh nhất.

Đánh giá đầy đủ về  nhân viên và kỹ năng của  nhân sự: Khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, doanh nghiệp sẽ tập trung đầy đủ thông tin nhân viên, điều này giúp việc phân công công việc hiệu quả hơn. Đồng thời, nhân viên dễ dàng biết được hồ sơ chi tiết của mình và các trách nhiệm được giao, tự mình cập nhật thông tin nếu cần.

Quản lý toàn diện lực lượng lao động: đây được xem như  chức năng quan trọng nhất của hệ thống quản lý nhân sự. Với chức năng doanh nghiệp có thể phân công công việc, theo dõi tiến độ hay khen thưởng từ một phần mềm duy nhất sẽ mang lại hiệu quả cao về năng suất và tiết kiệm chi phí.

Tính lương : Dù công ty của bạn có quy mô nhỏ hay lớn thì việc tính lương nhanh và chính xác là rất cần thiết. Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ đảm bảo lương, phúc lợi cho nhân viên luôn được tính đúng và tuân thủ các quy định về thuế. Ngoài ra với những công ty lớn có thể tùy chọn in hàng loạt bảng lương, thưởng, chấm công của nhân viên để tiết kiệm thời gian.

Đưa ra những tiêu chí để đánh giá và khen thưởng chính xác, đảm bảo tính khách quan và công bằng của nhà quản lý nhân sự. Thúc đẩy tinh thần làm việc và hiệu quả công việc được tốt hơn