Cách phân biệt đàn Guitar Classic và Acoustic dễ dàng

Classic và acoustic là hai khái niệm quen thuộc với những ai yêu thích các loại nhạc cụ hiện đại. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể phân biệt hai loại đàn này một cách dễ dàng. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về một trong hai loại đàn này – đàn acoustic và cách phân biệt đàn guitar classic và acoustic

Xem thêm:

1. Đàn acoustic guitar là gì?

Đàn acoustic guitar hay còn gọi là guitar hát đệm vì nó thường sử dụng trong đệm hát, với âm thanh của đàn đanh, âm thanh phát ra khi chơi rất vang và đều.

Đặc điểm của đàn acoustic

Đàn guitar acoustic sử dụng dây đàn bằng kim loại, loại dây này mang đến cho đàn âm thanh vang phù hợp với việc hợp âm và đệm hát. Dây đàn được quấn trên trục lõi sắt nhỏ bên trong cần đàn.

Cách phân biệt đàn Guitar Classic và Acoustic dễ dàng
Đàn Guitar Acoustic

Những thương hiệu acoustic phổ biến hiện nay

Các thương hiệu nổi tiếng hiện nay phải kể đến như: Taylor, Fender, Takamine, Gibson, Martin…được nhiều người yêu thích và lựa chọn bởi sự hoàn hảo về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, giá của đàn acoustic từ những thương hiệu này có giá không hề rẻ.

Nhưng đối với những người có nguồn tài chính eo hẹp thì có thể lựa chọn các hãng như: Yamaha, Suzuki, Chateau…

Một số cây đàn acoustic nổi bật trên thị trường hiện nay:

  • Guitar Taylor 714ce
  • Guitar SJ 200
  • Guitar Fender CD 60
  • Guitar Yamaha F355

2. Cách phân biệt đàn acoustic và đàn classic.

Cách phân biệt đàn Guitar Classic và Acoustic dễ dàng
Đàn Guitar Classic

Tính năng

Đàn acoustic là loại đàn được sử dụng để hát đệm vì âm thanh vang còn đàn guitar classic thường dùng để chơi nhạc cổ điển, nhạc không lời vì âm thanh của nó êm, trầm ấm.

Phân biệt qua dây đàn.

Đây là cách phân biệt hai loại đàn này rõ ràng nhất. Đàn acoustic dùng dây kim loại làm dây đàn để tạo âm thanh đanh phù hợp với đệm hát hoặc hợp âm. Dây đàn sẽ được quấn quanh trục lõi ở cần đàn.

Đàn classic thường dùng dây nilon để làm dây đàn. Cấu trúc của 3 dây dưới cùng tương ứng với các nốt sol, nốt si, nốt mi là dây nilon, ba dây bên ngoài là kim loại quấn nhưng lõi bên trong vẫn là sợi nilon. Cần đàn bị khoét thủng thành 2 rãnh, bộ phận quấn dây là một trục nhựa to nằm ngang.

Ngoài ra, ta có thể phân biệt theo nhiều đặc điểm sau để chắc chắn hơn khi nhận biết hai loại đàn nay.

Theo phím đàn: đàn acoustic có 12 phím đàn trong khi classic có 14 phím đàn.

Theo cần đàn: đàn acoustic có cần đàn nhỏ hơn đàn classic. Nhưng phần thân đàn acoustic thì lớn hơn so với classic.

Theo thùng đàn: đàn acoustic thường có thùng đàn bị khuyết trong khi đàn classic có thùng đàn tròn.

Trên đây là những thông tin cơ bản về đàn acoustic và cách phân biệt đàn guitar classic và acoustic. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đọc có thể nhận biết và hiểu thêm về đàn acoustic.