Những lỗi màn hình laptop thường gặp và cách khắc phục

0
57

Khi chúng ta sử dụng máy tính laptop mà gặp phải một số vấn đề liên quan đến màn hình như giật, loạn… thì đây là những dấu hiệu cho thấy màn hình của bạn đang có vấn đề và cần được khắc phục ngày. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lỗi màn hình laptop thường gặp và cách khắc phục chúng như thế nào, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Có thể bạn đang tìm kiếm: Địa chỉ sửa macbook quận 10 tại TPHCM

Màn hình laptop bị giật, loạn

Biểu hiện của màn hình máy tính khi gặp phải lỗi này là giật, nháy lung tung khiến cho người dùng không sử dụng được.

Nguyên nhân và cách khắc phục như sau:

Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục tương ứng:

  • Chưa được cài đặt đúng tần số quét. Thông thường màn hình laptop sẽ được cài đặt ở một tần số quét nhất định 75 hertz. Nếu cài đặt hơn hoặc kém tần số này thì nhiều máy tính sẽ bị mắc tình trạng như vậy. Cách khắc phục rất đơn giản là bạn chỉ cần thay đổi lại đúng tần số bằng đường dẫn như sau: Chuột phải ngoài màn hình desktop chọn Property > Setting > Advanced > Monitor rồi chỉnh lại tần số trở về đúng 75 Hertz.
  • Nguyên nhân do cáp màn hình bị lỏng. Với lỗi màn hình laptop do cáp này bạn cần mang ra trung tâm sửa chữa laptop uy tín để các kỹ thuật viên có thể hỗ trợ bạn.
  • Nguyên nhân do card màn hình của laptop có vấn đề. Sau một khoảng thời gian dài sử dụng card màn hình của laptop có thể gặp sự cố dẫn đến lỗi màn hình. Cách khắc phục là có thể bạn sẽ phải thay card màn hình hoặc mang ra cửa hàng sửa chữa máy tính để được khắc phục.

Lỗi màn hình laptop bị mờ nhòe

Biểu hiện của lỗi này là khi bạn khởi động máy tính sẽ thấy màn hình bị tối mờ hoặc các icon hiển thị trên desktop bị nhòe. Bạn khởi động lại máy cũng không khắc phục được.

Nguyên nhân và cách khắc phục tương ứng như sau:

  • Nguyên nhân đầu tiên do đèn cao áp của máy tính. Khi máy tính hoạt động đèn cao áp có nhiệm vụ cung cấp ánh sáng cho màn hình, nếu đèn không đủ ánh sáng sẽ dẫn đến lỗi màn hình mờ. Cách khắc phục là chúng ta sẽ phải mang ra trung tâm sửa chữa máy tính để có thể nhờ kỹ thuật viên can thiệp.
  • Nguyên nhân thứ 2 cũng có thể là do cáp tín hiệu như phần 1. Chúng ta có thể tham khảo cách khắc phục như phần bên trên.
  • Nguyên nhân tiếp theo có thể là do vỉ cao áp. Bộ phận này giúp tạo điện áp để bóng cao áp sáng được. Nếu như bộ phận này bị hỏng thì sẽ dẫn đến không có điện áp cấp cho bóng cao áp sáng lên được và làm cho màn hình laptop có hiện tượng như vậy. Cách khắc phục là chúng ta sẽ cần phải thay vỉ cao áp mới cho laptop
  • Cuối cùng nguyên nhân có thế xuất phát từ tín hiệu của Mainboard. Khi Mainboard không cung cấp đủ điện năng lên vỉ cao áp khi đó đèn cao áp sẽ không thể sáng được dẫn đến màn hình bị mờ.

Bạn có thể tìm đến Trung tâm sửa chữa laptop 24h nếu không tự khắc phục được lỗi màn hình. Đây là địa chỉ uy tín và được tin dùng bởi rất nhiều khách hàng trên toàn quốc. Suachualaptop24h.com luôn đặt tiêu chí “Tận tâm – uy tín – chất lượng” lên hàng đầu. Chúng tôi tin rằng, với kinh nghiệm dày dặn, tác phong chuyên nghiệp của các kỹ thuật viên, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ sửa máy tính laptop một cách hài lòng nhất.

Có thể bạn quan tâm đến bài viết:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây