Những điều cần biết về sơn Epoxy tăng cứng

Sơn Epoxy tăng cứng là gì? Ứng dụng của nó ở đâu? Nó mang lại những lợi ích gì? Quy trình thi công ra sao? Để biết hơn về loại sơn với nhiều điểm mạnh này thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu dưới bài viết sau đây nhé.

1. Sơn Epoxy tăng cứng là gì?

Sơn Epoxy tăng cứng còn được biết đến với tên gọi khác là liquid hardener. Trên một bề mặt sàn bê tông người ta sẽ dùng với các thiết bị hiện đại chuyên dùng để chà sàn sau đó kết hợp cùng với sơn epoxy giúp tăng cứng để làm cho chất lượng bề mặt sàn bê tông được tốt hơn và tăng tuổi thọ cho sàn.

2. Ứng dụng của sơn Epoxy tăng cứng

Ngày nay sơn epoxy tăng cứng thường được ứng dụng cho các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp… Sơn Epoxy tăng cứng mang đến hiệu quả rất tốt khiến cho loại sơn này được bán chạy trên thị trường rất nhiều, và do mang đến nhiều lợi ích nên nhiều chủ đầu tư, chủ thi công đã lựa chọn loại sơn này cho bề mặt bê tông trong công trình của mình.

>> Bài viết nổi bật:

3. Lợi ích mà sơn Epoxy tăng cứng mang lại

Thời gian thi công nhanh chóng, thi công rất dễ dàng chỉ trong 1 lần duy nhất.

Sơn Epoxy tăng cứng có khả năng chống chịu các lực tác động mạnh từ bên ngoài.

Giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí thi công.

Sơn Epoxy tăng cứng giúp tăng cường độ cứng của sàn.

Sơn Epoxy tăng cứng có độ bám dính tốt trên bề mặt

Sơn Epoxy tăng cứng giúp gia tăng tuổi thọ cho bề mặt sàn.

Nó còn giúp tiết kiệm được nhiều chi phí về máy móc, thi công.

Sơn Epoxy tăng cứng có thể giúp bạn giải quyết sự cố bất ngờ xảy ra một cách dễ dàng.

Do thi công đơn giản, nên nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm việc.

Trong các trường hợp khẩn cấp có thể sử dụng dịch vụ để đáp

4. Quy trình thi công sơn Epoxy tăng cứng

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Dùng máy mài sàn công nghiệp để làm phẳng bề mặt sàn, sau đó dùng máy hút bụi công nghiệp để vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn.

Bước 2: Thi công sơn lót

Thi công một lớp sơn lót lên bề mặt sàn bê tông nhằm tăng độ bám dính giữa sơn phủ với bề mặt sàn bê tông, ngoài ra nó còn giúp bảo vệ sàn bê tông được tốt hơn.

Bước 3: Sơn cát:

Sơn cát là một hỗn hợp được trộn từ cát và sơn Epoxy với công cụ trộn chuyên dụng và được thi công bằng máy nén

Sơn cát giúp chống thấm ngược rất hiệu quả, tăng cứng tốt và còn thân thiện với môi trường, nó giúp che khuyết điểm trên bề mặt giúp cho bề mặt được hoàn hảo hơn. Thi công sơn cát dễ dàng, có độ bền cao.

Bước 4: Thi công bả sơn:

Hỗn hợp bả sơn bao gồm bột đá chiếm từ 20 – 30% còn lại là thành phần sơn Epoxy lỏng. Bả sơn có tác dụng làm phẳng và tăng cứng bề mặt.  Khi thi công bả sơn cần chú ý đến tỷ lệ pha trộn, tốc độ khuấy và thời gian khuấy bả. Tiến hành thi công bả sơn bằng cào răng cưa san phẳng, tản đều bả sơn theo hình vòng cung để bọt khí có thể thoát ra ngoài và giúp cho bề mặt sau khi thi công phẳng và đẹp hơn.

Bước 5: Thi công sơn Epoxy tăng cứng

Tiến hành thi công lớp sơn Epoxy tăng cứng trên bề mặt, bạn nên dùng sơn Epoxy hệ tự san phẳng sẽ bền đẹp và độ cứng cao hơn. Bạn có thể đổ lớp sơn dày từ 1mm – 10mm. Nếu dùng sơn Epoxy hệ lăn thì khả năng chống chịu trọng tải thấp dưới 10 tấn. Hãy căn cứ vào điều kiện thực tế cụ thể mà chọn loại sơn cho phù hợp.

Bước 6: Nghiệm thu và bàn giao công trình:

Sau khi sơn Epoxy đã khô hoàn toàn thì tiến hành nghiệm thu với nước trong 24 giờ, nếu không có vấn đề gì thì có thể đưa vào sử dụng và hoạt động sản xuất có thể diễn ra bình thường.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu đến bạn về sơn Epoxy tăng cứng. Hy vọng bài viết trên đã đưa đến cho bạn những thông tin hữu ích về dòng sơn Epoxy tăng cứng này

> Xem thêm bảng giá sơn epoxy tại:

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *