Những điều cần biết khi tuyển tạp vụ công ty

Ngày nay, nghề tạp vụ đã trở nên vô cùng phổ biến và ngày càng có nhiều lao động tham gia đăng ký, tuy nhiên đây không phải là công việc ai cũng có thể làm được. Nếu bạn đang có ý định tuyển tạp vụ công ty cho văn phòng, cơ sở kinh doanh của mình nhưng vẫn đang phân vân trước vô số đơn xin việc trên bàn không biết chọn ai thì bài viết hôm nay sẽ giúp bạn làm rõ những điều cần lưu ý khi tuyển tạp vụ công ty.

Những đối tượng tuyển tạp vụ công ty

Nếu như trước đây mỗi khi nói đến việc tuyển tạp vụ công ty hay tìm việc làm giữ trẻ, tìm người giúp việc nhà thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những người phụ nữ trung tuổi, tuy nhiên với nhu cầu vệ sinh văn phòng ngày càng tăng cao khi các cơ sở văn phòng liên tục xuất hiện như hiện nay, hiện tượng tuyển tạp vụ công ty ngày càng được mở rộng và phổ biến hơn.

tuyen-tap-vu-cong-ty

Công việc tạp vụ công ty phù hợp cho nhiều đối tượng

Tùy theo nhu cầu và đặc thù của từng công ty, cơ quan, doanh nghiệp mà đối tượng tuyển tạp vụ công ty thay đổi từ nam đến nữ khác nhau, không phân biệt trình độ học vấn và độ tuổi.

Những yêu cầu khi tuyển tạp vụ công ty

Sức khỏe tốt: Đây là yếu tố đầu tiên vô cùng quan trọng quyết định bạn có thể ứng tuyển vào công việc tạp vụ văn phòng hay không. Do các bạn nhân viên phải hoạt động thể chất nhiều nên bạn cần có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh về xương khớp, truyền nhiễm hay các bệnh nguy hiểm khác,… Không chỉ công việc tạp vụ, mà tìm việc làm giữ trẻ hay các công việc khác thì sức khỏe cũng là yếu tố quan trọng nhất.

Có hồ sơ đầy đủ rõ ràng: Mặc dù yêu cầu tuyển tạp vụ công ty không yêu cầu bằng cấp, học vấn nhưng việc có một sơ yếu lý lịch rõ ràng là điều cần thiết. Một bản lý lịch tốt và rõ ràng sẽ giúp bộ phận tuyển dụng biết được kinh nghiệm làm việc trong quá khứ của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần chuẩn bị hộ khẩu hợp lệ và xác nhận tại địa phương không có tiền án, tiền sự vi phạm pháp luật trước đây.

Phẩm chất tốt: Nhân viên tạp vụ là một vị trí khá nhạy cảm, có thể tiếp xúc với mọi nơi, mọi lúc tại các cơ quan, doanh nghiệp nên khi thuê nhân viên tạp vụ bạn cần trung thực, làm việc chăm chỉ, trật tự và không được trộm tài sản hoặc để lộ thông tin kinh doanh ra ngoài.

Biết cách giao tiếp, ứng xử: Tạp vụ văn phòng là một nghề dịch vụ được thực hiện ở những nơi đông người nên bạn cần biết cách giao tiếp hòa đồng, thân thiện để tạo thiện cảm với mọi người xung quanh và xây dựng hình ảnh của bạn và cơ quan nơi bạn đang làm việc.

tuyen-tap-vu-cong-ty-de-don-ve-sinh-noi-lam-viec

Tạp vụ công ty cần nhanh nhẹn trong việc xử lý các tình huống

Nhanh nhẹn: Vì tạp vụ là công việc dọn dẹp bằng tay chân nên bạn cần có cách xử lý công việc hàng ngày và giải quyết các trường hợp phát sinh một cách nhanh chóng, gọn gàng.

Có trách nhiệm với công việc: Mọi doanh nghiệp, văn phòng khi tuyển tạp vụ công ty đều yêu cầu các nhân viên của mình phải có trách nhiệm với công việc. Công việc tạp vụ văn phòng tuy không khó khăn, rắc rối nhưng điều quan trọng nhất quyết định chất lượng dịch vụ vệ sinh là bạn cần siêng năng, tỉ mỉ và trách nhiệm với công việc được giao.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã chỉ ra những lưu ý khi tuyển tạp vụ công ty. Nếu các bạn đang cần tìm công việc tạp vụ hay tìm việc làm giữ trẻ, bạn cũng có thể tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm kinh nghiệm khi xin việc. Chúc các bạn theo dõi bài viết vui vẻ!

☎️ Liên Hệ Để Được Tư Vấn Miễn Phí 24/7: 0901 100 263 ⛔ 0948 062 227 ⛔ 0962 832 349

⚡ Xem Dịch Vụ Khác

⚡ Xem Bài Viết Liên Quan