Năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước

Năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nư ớcgiải pháp hiệu quả có thể chống lại sự ô nhiễm của vi sinh vật và kim loại độc… Nếu bạn đang quan tâm đến phương án khử trùng bằng tia UV, có ý định lắp đặt – sử dụng thì đọc bài viết dưới đây của Intech Energy để có cái nhìn chính xác, khách quan hơn nhé. 

Tổng quan thông tin về hệ thống khử trùng nước UV

Đây là hệ thống sử dụng tia cực tím (ánh sáng mặt trời) có bước sóng lên đến 253,7 nanomet để khử trùng vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, tảo và các vi sinh vật, kim loại nặng có trong nước nước sinh hoạt, nguồn nước cấp đến nước thải công nghiệp. 

Hệ thống này chuyên sử dụng tia cực tím để khử trùng vi khuẩn, vi rút, vi sinh vật

Năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước hoạt động như nào? 

Tia UV/tia cực tím của hệ thống sẽ khử trùng nước bằng cách xâm nhập, phá hủy DNA của virus, vi sinh vật… để chúng chết và không thể phát triển thêm nữa. Tia UV mặt trời của hệ thống có bước sóng dao động từ 240-280 nm để DNA của vi sinh vật, virus, vi khuẩn… không thể hoạt động, phát triển nữa. 

Lợi ích thực tiễn của năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước 

Sử dụng hệ thống khử trùng bằng tia cực tím, người dùng sẽ nhận được hàng loạt lợi ích nổi bật. Cụ thể dưới đây chúng tôi đã liệt kê chi tiết để bạn có  cái nhìn chính xác, khách quan nhất trước khi lắp đặt điện năng lượng mặt trời áp mái, sử dụng:  

Sử dụng năng lượng tự nhiên  

Tia UV khử trùng nước được tạo ra từ năng lượng mặt trời 100%. Đây là hệ thống lọc nước tự nhiên, không sử dụng các hóa chất độc hại với môi trường và sức khỏe con người. Sau khi lọc xong, người dùng có thể vô tư sử dụng nước trong sinh hoạt hàng ngày của mình. 

Năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước an toàn với con người, thân thiện với môi trường

Loại bỏ đến 99,999% virus, vi khuẩn, vi sinh vật, nấm, tảo… 

Sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước, người dùng có thể loại bỏ đến 99,999% virus, vi khuẩn, vi sinh vật, nấm, tảo, kim loại nặng… có trong nguồn nước, nước thải công nghiệp.  

Tiết kiệm chi phí 

Bảng giá điện mặt trời là chi phí đầu tư nhỏ so với lâu dài. Trong quá trình sử dụng năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước, người  dùng sẽ không mất bất cứ chi phí gì hết nếu có lắp đặt thêm điện mặt  trời. Hệ  thống  đủ điện năng để vận hành, khử trùng nước sạch sẽ nhờ vào nguồn điện được chuyển  đổi từ ánh sá ng mặt trời.  

Dễ sử dụng 

Một lợi ích tuyệt vời nữa của hệ thống khử trùng bằng tia cực tím đó là tính năng sử dụng hiện đại. Toàn bộ hệ thống được thiết kế tối ưu đi kèm với các tính năng nâng cao. Cụ thể là tính năng CFD, chấn lưu điện tử và màn hình LCD giúp người dùng chủ động trong việc tùy chỉnh cường độ tia cực tím, đảm bảo hệ thống khử trùng hiệu quả cao, dễ quản lý.

Tính ứng dụng đa dạng của hệ thống khử trùng bằng tia cực tím

Hiện nay các cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp tại nước ta đang ứng dụng năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước khá phổ biến. Điều này cũng dễ hiểu bởi hệ thống xử lý này tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn hơn cho người dùng trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến một số ứng dụng đa dạng như: 

  • Khử trùng nước cho công ty, doanh nghiệp sản xuất Thực phẩm và Đồ uống.

  • Khử trùng nước sinh hoạt, nước uống cho các hộ gia đình. 

  • Khử trùng nguồn nước cấp của thị trấn. 

  • Khử trùng và tái sử dụng nước thải công nghiệp. 

  • Khử trùng nước trong Dược phẩm, các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và CIP. 

  • Khử trùng nước cho công ty, doanh nghiệp sản xuất Mỹ phẩm.

  • Khử trùng nước bể bơi. 

Hệ thống khử trùng bằng tia cực tím đang được nhiều lĩnh vực ứng dụng rộng rãi

Hy vọng nội dung bài viết đã giúp bạn có cái nhìn chính xác, khách quan hơn về việc lắp đặt điện năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước. Nếu  bạn có ý định lắ p đặt điện mặt trời đ ể vận hành hệ thống khử trùng nước tia UV thì liên hệ cho Intech Solar ngay bây giờ nhé. 

Xem thêm:

Năng lượng mặt trời và hệ thống khử trùng nước

Năng lượng mặt trời và hệ thống inverter

Năng lượng mặt trời và hệ thống hỗ trợ điện

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *