Năm 2018 đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Bạn đang có nhu cầu nhập cảnh sinh sống vào một quốc gia khác. Bạn muốn chạy xe trên quốc gia đó mà không bị những vấn đề giao thông ràng buộc. Thì việc bạn cần phải làm đó chính là đổi bằng lái xe quốc tế. Vậy năm 2018 đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin chi tiết nhất nhé!

Bằng lái xe quốc tế là gì?

Bằng lái xe quốc tế là bộ văn kiện được chứng nhận và cấp bởi Hiệp hội ô tô Quốc Tế, được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau, cho phép người sở hữu được điều khiển ô tô tham gia giao thông trên lãnh thổ của các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Hình thức của bằng lái xe quốc tế: bằng lái xe sau khi được đổi sang giấy phép lái xe quốc tế sẽ có hình dáng giống như quyển sổ hộ chiếu, được viết bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Tây Ban Nha và tiếng bản địa. Nó có giá trị sử dingj ở 85 nước tham gia vào công ước Vienna.

Đối tượng nào được đổi bằng lái xe quốc tế?

Vậy đối tượng nào được phép đổi bằng lái xe quốc tế? Câu trả lời đó là bất cứ ai là công dân Việt Nam khi có nhu cầu cấp doi bang lai xe quoc te với mục đích sử dụng khi đi du lịch, thăm người thân, du học hay định cư tại nước ngoài đều đủ điều kiện và có thể nộp hồ siw theo quy định. Đổi bằng lái xe quốc tế không áp dụng cho những người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, để đảm bảo đúng yêu cầu thì bạn cần phải chắc chắn rằng mình có bằng lái xe ô tô tại Việt Nam có thời hạn, hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân có hiệu lực,… để thực hiện đổi bằng lái xe quốc tế nhé!

Đổi bằng lái xe quốc tế cần những gì?

Theo như những tin tức mà chúng tôi cập nhật được thì đổi bằng lái xe quốc tế rất đơn giản. làm thủ tục rất nhanh chóng, bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian. Khi đổi bằng lái xe quốc tế bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Có bằng lái xe Việt Nam và còn hạn sử dụng
  • Có hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân còn hiệu lực
  • File ảnh 3×4
  • Chữ ký xác nhận của người đổi bằng
  • Có các số đo về cơ thể như: chiều cao, cân nặng, màu mắt

Ngoài ra, khi nộp thủ tục xin cấp bằng lái xe quốc tế bạn sẽ phải nộp lệ phí cũng như thực hiện các bước theo hướng dẫn tại cơ quan chấp hành đổi bằng. Và chỉ sau từ 5 đến 7 ngày thì bạn sẽ được thông báo đến nhận bằng.

►Xem thêm: 

Bài viết trên đây là những thông tin cơ bản nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn khi đổi bằng lái xe quốc tế. Hi vọng qua những chia sẻ đó sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thiện thủ tục hồ sơ để làm được bằng lái xe quốc tế nhanh nhất nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *