Lựa chọn và bố trí bàn học cho học sinh tiểu học

Các mẫu bàn học dành cho học sinh tiểu học luôn có những đặc điểm riêng, phù hợp với từng độ tuổi, chiều cao, giới tính…Dưới đây sẽ là cách lựa chọn và bố trí bàn học cho những phụ huynh có con đang là học sinh tiểu học.

Những lưu ý khi lựa chọn bàn học cho học sinh tiểu học

Về màu sắc: Ưu tiên lựa chọn theo màu sắc của con. Với bé gái sẽ thích màu hông, xanh, trắng. Còn bé trai thì xanh dương, lam, nâu…Để chọn bàn học khiến trẻ được thoải mái, có thể chọn các màu nhẹ, trung tính, không bóng dễ gây lóa như lá cây hay vàng…tranh các màu sặc sỡ như đỏ, tím khiến mắt bị kích thích mạnh.

Về chất liệu phải đảm bảo an toàn: Có thể chọn chất liệu chính là gỗ hoặc nhựa. Không chọn kính hay kim loại vì sẽ làm trẻ bị thương.  Với những chiếc bàn có chất liệu an toàn, cha mẹ có thể tìm mua tại Nội Thất Nhập Khẩu IRISphù hợp với học sinh tiểu học.

Bàn học phù hợp với độ tuổi: Thông thường với học sinh tiểu học, ghế cao từ 33cm, còn bàn cao 55cm(kích thước này là cỡ 3), còn với cỡ 4 sẽ có kích thước ghế cao 38cm và bàn cao 61cm. Theo những nghiên cứu thì bộ bàn ghế phù hợp và đạt tiêu chuẩn về kích thước khi tỉ lệ chiều cao ghế ngồi bằng 0,27 so với tỷ lệ chiều cao của học sinh, bàn học là 0.46 so với chiều cao của học sinh. Nhiều cha mẹ sáng tạo hơn khi chọn bàn ăn kết hợp làm bàn học cho con.

Nên đặt bàn học cho học sinh tiểu học ở vị trí nào?

Nếu như nhà có bé gái, bàn học có thể kê ở hướng Đông Bắc, hướng biểu thị cho sự thông minh, học giỏi và bé trai thì hướng ngược lại.

Không nên bố trí bàn học ở giữa cửa ra vào và cửa sổ vì ở đây có nhiều người đi lại, trẻ dễ bị phân tâm, không tập trung học tập. Kê bàn ở hai vị trí này, khi ngồi học quay lưng với 2 vị trí này sẽ gây cảm giác không có điểm tựa, nguy hiểm ở sau lưng, dẫn đến sự mất tập trung của trẻ. Học sinh tiểu học có tâm lý bị cô lập, thiếu tỉnh táo, dễ mắc sai lầm, học tập giảm sút.

Cũng không đặt bàn ở dưới xà ngang, dưới đèn chùm, điều hòa vì theo phong thủy, xà ngang đặt trên đầu sẽ khiến cho người ngồi học ở dưới thường xuyên mệt mỏi, đau đầu, không tập trung cho việc học.

Chọn màu sắc tươi sáng để tạo không gian tươi mới, kích thích sự sáng tạo và học hỏi của trẻ. Cũng theo phong thủy, cha mẹ nên tránh những gam màu hỏa bởi nó làm ức chế quá trình học tập, khiến trẻ mất tập trung, việc học giảm sút.

Tags: bộ bàn ghế ăn đẹp, bàn học sinh

Xem thêm

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *