Lợi ích của xe tự hành AGV

Xe tự hành là loại xe thiết kế có hướng dẫn tự động, hoạt động từ trung tâm điều khiển. Xe mang lại nhiều lợi ích thay thế con người trong công việc đơn giản như vận chuyển hàng hóa hay nguyên vật liệu. Xe tự hành ứng dụng không chỉ trong sản xuất, phân phối hàng hóa mà còn trong cả bán lẻ, trung tâm thương mại hay bệnh viện.

Xe tự hành hay Robot tự hành AGV được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy sản xuất hoặc nhà kho. Xe tự hành mang nhiều lợi ích cho doanh nghiệp so với phương pháp vận chuyển truyền thống, có thể kể đến các lợi ích sau:

1. Giảm chi phí nhân công

Giảm chi phí nhân công rõ ràng nhất là việc thực hiện phương tiện tự động có hướng dẫn, việc đó giúp doanh nghiệp thay thế một nhân viên hiện có hoặc từ bỏ việc thuê mới. Việc sử dụng xe tự hành giúp doanh nghiệp tiết kiệm các khoản chi như: Tiền lương, chăm sóc sức khỏe, trợ cấp hưu trí, thời gian nghỉ hè, ốm đau, tiền làm thêm giờ,…

Xe tự hành AGV có thể vận chuyển hàng hóa khối lượng lớn, hoạt động độc lập mà không cần tới sự can thiệp của con người.

Ngoài ra, máy không cần nghĩ có thể hoạt động trơn tru 24/7, cho phép doanh nghiệp thu khoản đầu tư ban đâu

2. Tuyệt đối an toàn

Xe tự hành AGV hoạt động dựa trên hệ thống lập trình có độ chính xác cao, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong sản xuất. Đặc biết xe tự hành được thiết kế các cảm biến bao quanh giúp nó phát hiện vật cản trong quá trình vận chuyển vật liệu.

Hướng tới việc loại bỏ yếu tố con người trong môi trường độc hại là hướng đi đúng trong tương lai có thể là: Môi trường hóa chất, môi trường quá nóng hoặc quá lạnh,..

3. Nâng cao năng suất lao động

Xe tự hành có thể hoạt động liên tục 24/7 một cách chính xác và trơn tu trong quá trình vận hàng không xảy ra sai sót. Vì thế khi sử dụng xe tự hàng.

Xe tự hành được liên kết với hệ thống kiểm soát kho hoặc hệ thống quản lý kho giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi hàng tồn kho. Điều này giảm sự cần thiết sử dụng lao động mà năng xuất được đảm bảo ổn định.

4. Dễ dàng thay đổi và mở rộng module

Hầu hết các xe AGV có thể thay đổi về Module để đáp ứng yêu cầu của người sử dụng như: nâng cấp, giảm tải trọng, thay đổi quãng đường…

Khách hàng có nhu cầu đầu tư một hệ thống xe tự hành mà còn đang bối rối chưa tìm được nhà cung cấp uy tín thì liên hệ ngay cho Intech. Tại Intech khách hàng được giải quyết tất cả vấn đề đang lo lắng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Xem thêm:

https://hoidapmoingay.net/cach-dang-ky-wefinexnet-nhanh-va-chinh-xac-nhat-2022/

https://hoidapmoingay.net/benh-mat-tri-nho-o-nguoi-tre-nguy-hiem-nhu-the-nao/

Xe cút kít vận chuyển đồ: https://bestgardentoolset.com/best-wheelbarrows/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *