Khóa học kỹ năng tư vấn bán hàng cần thiết cho nhân viên spa

Khóa học kỹ năng tư vấn bán hàng cần thiết cho nhân viên spa

Spa là ngành dịch vụ làm đẹp, nơi mà nhân viên thường xuyên phải tiếp xúc với khách hàng. Do đó, kỹ năng tư vấn bán hàng là một tiêu chí quan trọng khi tuyển dụng nhân viên spa, nhất là ở vị trí chăm sóc khách hàng hoặc nhân viên sale thẩm mỹ. Việc tham gia một khóa học kỹ năng tư vấn bán hàng vì thế là rất cần thiết nếu như muốn theo đuổi nghề này.

Vì sao nhân viên spa cần có kỹ năng tư vấn bán hàng?

Nhân viên spa hiện tại có nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể gồm:

  • Nhân viên lễ tân
  • Tư vấn viên/Sale
  • Kỹ thuật viên spa
  • Quản lý spa

Nói chung, với bất kỳ vị trí nào thì cũng đều phải tiếp xúc với khách hàng, do đó khi theo nghề spa thì bạn cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp tốt. Ngoài ra, nếu có kỹ năng tư vấn bán hàng thì đó là một lợi thế. Kỹ năng này mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:
– Có kỹ năng tư vấn bán hàng sẽ giúp bạn tăng thêm thu nhập cho bản thân, bởi chính sách của spa luôn có hoa hồng trích cho nhân viên khi bán được gói dịch vụ hoặc sản phẩm tại spa.
– Có kỹ năng tư vấn bán hàng sẽ giúp bạn nâng cao được giá trị của bản thân, dễ dàng xin việc hoặc thăng tiến lên vị trí cao hơn.
– Kỹ năng tư vấn bán hàng cũng là kỹ năng cần có nếu như bạn muốn trở thành một quản lý spa hoặc muốn tự kinh doanh spa, thẩm mỹ viện cho riêng mình.

Kỹ năng tư vấn bán hàng gồm những gì?

Nhiều người nghĩ rằng một tư vấn viên spa chỉ cần có khả năng giao tiếp khéo léo, hay nói chuyện “lọt tai” là được. Điều này chưa đủ. Để lên kế hoạch tư vấn và bán hàng cho khách, bạn cần phải có nhiều kiến thức khác nhau. Ngoài kiến thức chuyên môn thì còn phải biết xây dựng kịch bản tư vấn và sử dụng kỹ năng của bản thân để thuyết phục khách hàng.

Các kỹ năng tư vấn bán hàng mà một nhân viên spa cần phải nắm rõ và thường xuyên trau dồi bao gồm:

  • Học cách chào đón và giao tiếp với khách hàng ngay khi vừa gặp mặt
  • Biết kỹ năng đặt câu hỏi
  • Kỹ năng lắng nghe nhu cầu của khách hàng
  • Kỹ năng nắm bắt tâm lý
  • Cách gợi ý và tư vấn các sản phẩm liên quan khéo léo.

Ngoài ra, để có thể gây ấn tượng tốt cho khách hàng và tăng doanh thu hiệu quả cho spa, bạn cũng cần có một số “mẹo” riêng. Đó là cần phải biết cách mỉm cười và tạo sự thân thiện với khách hàng, biết cách đọc vị khách thông qua vẻ ngoài và cử chỉ, biết cách khen ngợi khách… Đặc biệt, cần phải tư vấn với thái độ chân thành và dẫn dắt khách đến những sản phẩm liên quan. Khi có được kỹ năng tư vấn bán hàng hoàn hảo, chắc chắn bạn sẽ trở thành một nhân viên cừ khôi của spa và có thu nhập đáng ngưỡng mộ.

Khóa học tư vấn bán hàng rất cần thiết cho nhân viên spa

Kỹ năng tư vấn bán hàng không phải là một năng khiếu bẩm sinh tự nhiên mà có được. Do đó, nếu cảm thấy bản thân bị thiếu hụt kỹ năng này thì bạn hoàn toàn có thể cải thiện bằng cách đăng ký các khóa học tư vấn bán hàng, tư vấn thẩm mỹ…

Hiện nay, khóa học tư vấn thẩm mỹ được mở ra khá nhiều, nguyên nhân là nhu cầu tuyển dụng đội ngũ tư vấn viên spa chuyên nghiệp ngày càng cao. Bên cạnh đó, khóa học này cũng mang đến rất nhiều lợi ích cho những ai đang có ý định kinh doanh spa, quản lý spa, và ngay cả các kỹ thuật viên spa muốn nâng cấp bản thân.

Tại các khóa học này, ngoài kiến thức chuyên môn về spa, học viên sẽ được học cách nhận biết khách hàng tiềm năng và rèn luyện các kỹ năng cần thiết để tư vấn bán hàng. Thông qua khóa học, bạn sẽ có được sự tự tin và thành thạo các kỹ năng tư vấn bán hàng. Nếu đây chính là khóa học mà bạn đang cần, hãy liên hệ với Dr. Ánh Academy – Địa chỉ dạy nghề thẩm mỹ uy tín hiện nay.
Thông tin chi tiết về khóa học tư vấn thẩm mỹ của Dr. Ánh có thể xem tại đây. Cần tư vấn, bạn hãy liên hệ trực tiếp với Dr. Ánh nhé!
Thông tin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email:info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
https://hoidapmoingay.net/tim-hieu-ve-nhan-vien-tu-van-tham-my-va-khoa-hoc-tu-van-tham-my/

https://hoidapmoingay.net/tu-van-vien-tham-my-la-lam-gi-hoc-tu-van-tham-my-o-dau/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *