Học nghề thẩm mỹ có khó không? Những lưu ý cần biết

Học nghề thẩm mỹ có khó không? Những lưu ý cần biết

Nếu muốn dễ dàng tìm được công việc ổn định mà thời gian học ngắn thì nghề thẩm mỹ – làm đẹp là lựa chọn đúng đắn. Vì vậy nên nhu cầu học nghề thẩm mỹ cũng ngày càng nhiều hiện nay. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những lưu ý cần biết khi học nghề này nhé!

Nghề thẩm mỹ gồm những gì?

Nghề thẩm mỹ không phải là một nghề cụ thể mà nó là từ dùng để chỉ các nghề làm đẹp nói chung. Vậy nên khi quyết định học nghề thẩm mỹ thì bạn nên tìm hiểu và lựa chọn một nghề mà bản thân cảm thấy phù hợp và yêu thích.

Hiện nay, nghề thẩm mỹ bao gồm các nghề cụ thể như:

  • Kỹ thuật viên spa
  • Phun xăm thẩm mỹ
  • Nối mi chuyên nghiệp
  • Chuyên gia trang điểm
  • Nail
  • Cắt và tạo mẫu tóc
  • Massage chuyên sâu…

Tính chất công việc của mỗi nghề khác nhau nên mỗi nghề sẽ được đào tạo riêng biệt, thời gian và học phí phụ thuộc vào từng khóa học và trung tâm đào tạo mà bạn lựa chọn.

Học nghề thẩm mỹ có khó không?

Học nghề thẩm mỹ không hề khó, nhưng cũng không được xem là dễ. Mỗi nghề thẩm mỹ đều có những yêu cầu riêng. Chẳng hạn như nghề phun xăm và nối mi yêu cầu cao về sự tỉ mỉ và đôi bàn tay khéo léo; nghề make up, nail, tóc yêu cầu cao về gu thẩm mỹ tốt; còn kỹ thuật viên spa và massage đòi hỏi kỹ thuật. Lượng kiến thức của mỗi nghề cũng khác nhau, vậy nên có những nghề học rất nhanh, nhưng cũng có những nghề phải đào tạo 3 – 6 tháng.

Học nghề thẩm mỹ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu như bạn học theo một lộ trình bài bản, từ cơ bản đến nâng cao, từ dễ đến khó. Đó cũng chính là lý do vì sao các chuyên gia luôn khuyên bạn nên tham gia đào tạo nghề thẩm mỹ chuyên nghiệp thay vì vừa học vừa làm hay tự học online. Với các khóa học chuyên nghiệp, chỉ cần sự chăm chỉ, quyết tâm là bạn có thể hoàn thành khóa học và nhanh chóng đi làm.

Lưu ý cần biết khi học nghề thẩm mỹ

Nhu cầu học nghề thẩm mỹ hiện nay khá nhiều, bởi đây là khóa học mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký, không cần bằng cấp hay trình độ. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là ai cũng thành công khi đi theo nghề này. Dưới đây là một số lưu ý mà bạn cần biết để chuẩn bị cho việc học nghề:

– Đầu tiên, hãy cân nhắc cẩn thận và lựa chọn một nghề phù hợp với bản thân. Bạn cần yêu thích công việc này và có những định hướng lâu dài với nó. Chẳng hạn như làm việc ổn định tại các spa lâu dài, hay muốn tự mở một tiệm kinh doanh, hay muốn tìm một nghề có thể hoạt động tự do?

– Thứ hai, cần chuẩn bị một khoản chi phí phục vụ cho việc học nghề. Việc đào tạo chuyên nghiệp sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích, đặc biệt là giúp bạn có chứng chỉ hành nghề hợp pháp. Vậy nên đừng vì tiết kiệm mà chọn các khóa học miễn phí kém chất lượng.

– Thứ ba, hãy dành thời gian tìm hiểu trước về nghề mà bản thân đã lựa chọn. Nắm được kiến thức cơ bản sẽ giúp bạn học nghề thẩm mỹ hiệu quả hơn, dễ nắm bắt và tiếp thu kiến thức hơn.

– Cuối cùng, đừng quên lựa chọn một cơ sở dạy nghề thẩm mỹ uy tín để đăng ký. Một cơ sở đào tạo uy tín sẽ đảm bảo chất lượng đào tạo và cam kết đầu ra cho học viên. Chương trình đào tạo đầy đủ, giáo trình khoa học, dễ hiểu và có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm.

Hiện nay, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh chính là một trong những cơ sở đào tạo nghề spa, thẩm mỹ đang được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy. Khóa học của Dr. Ánh được thiết kế theo chuẩn quốc tế với đầy đủ nội dung từ cơ bản đến chuyên sâu, từ lý thuyết đến thực hành. Đặc biệt, học viên được thực hành trên người thật cho đến khi tay nghề cứng cáp. Sau khi học còn được giới thiệu việc làm lương cao.

Để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình đào tạo thẩm mỹ tại Dr. Ánh, bạn có thể click tại đây hoặc liên hệ tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH

Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh

Website: https://dranh.edu.vn/

Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com

Hotline: 0988.222.922

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *