Học kỹ thuật viên spa cần chú ý những gì?

Học kỹ thuật viên spa cần chú ý những gì?

Học kỹ thuật viên spa chính là học những kiến thức và kỹ năng để trở thành một kỹ thuật viên làm việc tại các spa, thẩm mỹ viện chuyên về chăm sóc và điều trị da. Đây là công việc hấp dẫn bởi điều kiện làm việc tốt, thu nhập cao và có nhiều cơ hội phát triển trong tương lai.

Nên học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp

Bạn có thể học kỹ thuật viên spa bằng cách vừa học vừa làm tại spa để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, hình thức này tốn nhiều thời gian và không mang lại hiệu quả cao. Nếu bạn muốn gắn bó lâu dài với nghề spa thì tốt nhất là đăng ký các khóa đào tạo kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp.

Thời gian đào tạo của các khóa chuyên nghiệp thường chỉ kéo dài từ 3 – 4 tháng, nếu học khóa cơ bản thì còn ngắn hơn. Sau khoảng thời gian này thì bạn đã có đủ kiến thức và tay nghề để bắt đầu công việc của một kỹ thuật viên chăm sóc da tại spa. Thu nhập cũng cao hơn so với những người đào tạo không chuyên, lại còn được cấp chứng chỉ hành nghề cho riêng mình.

Ngoài tay nghề, cần chú ý đến tác phong

Kiến thức chuyên môn và tay nghề vững vàng là hai tiêu chí quan trọng nhất của một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nghề spa là nghề dịch vụ nên tác phong cũng rất quan trọng. Nếu rèn luyện được tác phong chuyên nghiệp, ngoại hình ưa nhìn và chỉn chu thì bạn sẽ dễ dàng xin được công việc tại các hệ thống spa lớn với chế độ đãi ngộ tốt.

Để rèn luyện tác phong của spa, bạn có thể tham khảo các bài chia sẻ trên mạng internet hoặc sách vở. Các nguyên tắc hàng đầu chính là vẻ ngoài luôn gọn gàng, sạch sẽ, làn da mịn màng, nói chuyện nhẹ nhàng, đi đứng không gây ra tiếng động…

Rèn luyện kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Bên cạnh tác phong thì sự khéo léo khi giao tiếp cũng là một lợi thế của các kỹ thuật viên spa khi xin việc. Trong các khóa học kỹ thuật viên spa sẽ có một phần nhỏ dạy kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống nhưng như vậy vẫn chưa đủ. Bạn cần dành nhiều thời gian để rèn luyện cách nói chuyện, giao tiếp và giúp bản thân trở nên tự tin hơn.

Nếu có mục đích tiến xa hơn trong nghề spa như muốn trở thành một quản lý spa hay tự mở spa kinh doanh riêng, hãy tham gia các khóa học tư vấn thẩm mỹ. Các khóa học này tuy có thời gian đào tạo ngắn nhưng sẽ mang đến rất nhiều kiến thức hữu ích, đặc biệt là rèn luyện kỹ năng giao tiếp, tư vấn và kỹ năng bán hàng.

Lựa chọn nơi học kỹ thuật viên spa uy tín

Cuối cùng, một điều quan trọng mà bạn cần chú ý khi học kỹ thuật viên spa chính là phải lựa chọn nơi đào tạo uy tín và đảm bảo chất lượng dạy học. Rất nhiều trung tâm dạy nghề hiện nay mở ra khi chưa có giấy phép hoạt động, cơ sở vật chất thiếu thốn và chuyên môn của đội ngũ giảng dạy chưa được chứng thực. Điều này sẽ khiến cho việc học hiệu quả thấp, tay nghề không đủ tiêu chuẩn để phục vụ cho công việc.

Để tránh những rủi ro trên, tốt nhất là bạn hãy dành thời gian tìm hiểu về trung tâm đào tạo thẩm mỹ trước khi đăng ký học. Bạn có thể đến tận nơi hoặc tham khảo qua website, mạng xã hội. Ưu tiên lựa chọn những trung tâm dạy nghề tạo điều kiện cho học viên tiếp xúc với thiết bị máy móc spa hiện đại. Đặc biệt là thời gian thực hành chiếm tối thiểu 80% và phải được thực hành trên người thật.

Nếu đang tìm một địa chỉ học kỹ thuật viên spa tin cậy tại TP.HCM, Học viện đào tạo thẩm mỹ Dr. Ánh là gợi ý dành cho bạn. Dr. Ánh có các khóa đào tạo chuyên sâu lẫn các khóa học nâng cao kỹ năng cho kỹ thuật viên spa. Thời gian học ngắn, chi phí hợp lý và được cam kết sau đào tạo.
Để tìm hiểu rõ hơn về nội dung khóa học cùng những quyền lợi mà học viên sẽ nhận được, bạn hãy xem tại đây nhé! Nếu cần tư vấn trực tiếp, xin liên hệ:
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn
Hotline: 0988.222.922
 

https://hoidapmoingay.net/tu-van-vien-tham-my-la-lam-gi-hoc-tu-van-tham-my-o-dau/

https://hoidapmoingay.net/chia-se-cach-tu-van-khach-hang-spa-chuyen-nghiep/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *