Tìm hiểu về một số dòng Guitar classic nổi tiếng trên thế giới

Lần đầu tiên khi bạn tìm hiểu để chơi guitar, chắc hẳn không ít bạn không thể phân biệt được giữa Guitar cổ điển và guitar acoustic. Rất nhiều người cho rằng đây từ đồng nghĩa cho nhau. Đàn guitar Classic còn gọi là đàn guitar cổ điển, là nhạc cụ thường sử dụng trong âm nhạc cổ điển, không lời. Âm thanh của đàn khá trầm ấm và êm ái. Đây cũng chính là một nét đặc trưng riêng của dòng đàn guitar này so với guitar Acoustic.

Xem thêm:

1. Đặc điểm của guitar Classic

Đàn guitar Classic có cấu tạo gồm 4 bộ phận chính gồm: dây đàn, đầu đàn, cần đàn và thân đàn. Cụ thể đặc điểm của từng phần như sau:

Đàn guitar cổ điển
Đàn guitar cổ điển

Dây đàn: dây đàn của guitar Classic được làm bằng chất liệu nylon hoàn toàn với 3 dây dưới gồm Sol, Si, Mí; 3 dây còn lại được làm bằng lõi nylon quấn ngoài là kim loại. Mặc dù vậy nhưng âm thanh đàn Classic vẫn rất mềm mại, dễ nghe và phù hợp với âm nhạc cổ điển.

Đầu đàn: Guitar Classic có phần đầu đàn khoét thủng thành 2 rảnh, các trục nhựa sẽ được thiết kế nằm ngang để quấn các dây đàn

Cần đàn: Phần cần đàn của đàn Classic thường to hơn so với dòng guitar Acoustic, chính đặc điểm phần này mà dây đàn của guitar Classic thường dễ bấm hơn và người chơi cũng ít bị đau tay hơn.

Thân đàn: Mặc dù đây không phải là một đặc trưng khác biệt của guitar Classic so với các dòng đàn guitar khác, xong nếu để ý thì Classic sẽ có kích thước phần thân đàn thường nhỏ hơn.

Những đặc điểm kể trên cũng chính là những yếu tố được sử dụng để phân biệt đàn guitar Classic với các dòng đàn guitar khác. Chỉ cần để ý một vài đặc điểm là bạn hoàn toàn có thể nhận biết được guitar Classic.

2. Một số dòng Guitar cổ điển nổi tiếng

Đàn Guitar Takamine D30

Đây là một cây đàn được thiết kế dành riêng cho những người học chơi và sử dụng để giải trí. Takamine D30 được đánh giá khá cao về chất lượng âm thanh cũng như kiểu dáng bên ngoài. Đàn được làm bằng chất liệu gỗ cao cấp, chuyên được sử dụng để làm đàn guitar, cây đàn guitar này của Takamine vẫn giữ được màu gỗ truyền thống. Ngoài ra, mức giá của Takamine D30 cũng khá dễ chị. Vì vậy, đây sẽ là một lựa chọn khá phù hợp với những người mới học chơi.

Đàn guitar cổ điển
Đàn guitar cổ điển

Đàn guitar Samick CN – 2CE

Đây là một cây đàn guitar cổ điển được thiết kế dành riêng cho người mới bắt đầu tiếp xúc với guitar. Samick CN – 2CE được đánh giá rất cao về chất lượng âm thanh và có những tính năng hỗ trợ người chơi rất nhiều trong quá trình học, đàn được tạo ra nhờ chất liệu gỗ cao cấp trên tất cả các bộ phận. Mức giá đàn khá hợp lý nên đây cũng là một sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Đàn guitar Fender MC – 1 ¾ Nylon

Mặc dù là một cây đàn được nâng cấp từ các mẫu đàn guitar Classic trước đó, nhưng chất lượng âm thanh của guitar Fender MC – 1 ¾ nylon rất tuyệt vời. Mặt sau và mặt bên của đàn được làm bằng gỗ sapele – một chất gỗ tốt tạo nên những âm sắc đầy đặn và dễ nghe. Đây sẽ là mẫu đàn guitar Classic khá phù hợp với các bé. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng âm thanh và độ bền của mẫu đàn này khi chọn cho bé học chơi Guitar.

Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn đọc.

Tham khảo: 

https://en.wikipedia.org/wiki/Takamine_(guitar_manufacturer)