Gen nịt bụng có tốt không

Gen nịt bụng có tốt không? Cùng chia sẻ mặt lợi và hại của Gen nịt bụng

Gen nịt bụng có tốt không? hay Có nên sử dụng gen nịt bụng không? là những câu hỏi thường thấy xoay quanh vấn đề sử dụng gen nịt bụng. Vậy, để trả lời cho những câu hỏi này, hãy cùng bài viết sau phân tích những ích lợi và tác hại khi sử dụng gen nịt bụng, giúp chị em có sự lựa chọn hoàn thiện hơn nhé.

1. Gen nịt bụng có tốt không?

Nịt bụng là phương pháp không phải mới xuất hiện gần đây mà thực ra đã xuất hiện từ rất lâu đời. Ngày xưa, những cô gái phương Tây ở thế kỷ trước đã dùng chiếc áo nịt eo để giữ dáng khi mặc những chiếc váy bồng dài.

Những quấn vải chồng lên nhau, quấn sau chặt hơn quấn trước sẽ khiến những cô gái ấy có vòng eo thon nhỏ, xinh xắn và hấp dẫn hơn.

Gen nịt bụng có tốt không

Hiện nay, phương pháp nịt bụng cũng đã được nhiều chị em phụ nữ sử dụng. Phương pháp này khá tiện lợi và có nhiều ưu điểm như chi phí thấp (1 cái gen nịt bụng chỉ có giá khoảng 75000 đồng đến 150000 đồng) mà thời gian sử dụng lại tự do, có thể dùng nhiều giờ liên tục mỗi ngày.

Tuy nhiên việc sử dụng gen nịt bụng cũng cần phải có khoa học thì mới đem đến hiệu quả tốt và không ảnh hưởng tới sức khỏe.

2. Những tác hại đến từ gen nịt bụng

Theo các chuyên gia y tế hiện nay, việc ép mình mặc những chiếc gen nịt bụng quá chặt sẽ dẫn đến nhiều tác động tiêu cực đến hoạt động của dạ dày, thậm chí đẩy thức ăn trong dạ dày lên thực quản và dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày.

Triệu chứng này không những tạo cảm giác khó chịu cho người sử dụng mà còn có nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động của các cơ quan khác trong hệ tiêu hoá.

nịt bụng ban đêm có tốt không

Ngoài ra, đối với những phụ nữ mới sinh con, đeo gen nịt bụng ngay sau khi sinh mổ sẽ dẫn đến hiện tượng tức bụng, khó thở và cản trở sự lưu thông máu, ảnh hưởng đến sự hồi phục sức khoẻ của bạn.

Thậm chí, việc đeo nịt quá chặt cũng khiến quá trình tuần hoàn máu bị cản trở và hạn chế gây thâm da, mụn, thân thể sinh nhiệt và nóng, lở loét.

Có thể thấy, gen nịt bụng có tốt không tuỳ thuộc vào cách sử dụng và tần suất sử dụng nịt bụng mỗi ngày của bạn. Hãy có sự cân nhắc hơn trong quá trình sử dụng công cụ này nhằm hạn chế tối đa những tác hại của nó, đồng thời nâng cao các lợi ích của công cụ này.

Đối với những phụ nữ mới sinh, bạn hãy tìm đến bác sỹ để có lời khuyên chi tiết hơn về thời gian sử dụng nịt bụng mỗi ngày nhé.