du lịch hồ quan sơn

Du lịch Hồ Quan Sơn – Điểm đến thú vị gần Hà Nội

Hồ Quan Sơn là điểm đến hấp dẫn cho những người sinh sống quanh Hà Nội mà có nhu cầu đi chơi một ngày hay đi chơi vào cuối tuần. Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức của Hà Nội, là một nơi phong cảnh đẹp tuyệt vời.

Những dãy núi đá vôi, thảm thực vật phong phú, nổi bật trên mặt hồ là các đóa hoa sen tạo nên một bức tranh sơn thủy hữu tình tại Hồ Quan Sơn. Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch đi ngắm cảnh Hồ Quan Sơn chưa? Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm khi đi du lịch Hồ Quan Sơn nhé.

>>> Tin tức du lịch

1. Thời điểm lý tưởng du lịch Hồ Quan Sơn

Hồ Quan Sơn thuộc huyện Mỹ Đức, Hà Nội là một địa điểm du lịch cuối tuần hấp dẫn. Khi bạn đi tham quan khu vực này thì có thể đi bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, thời điểm có cảnh đẹp nhất trong năm sẽ vào tháng 5 đến tháng 6 âm lịch tức vào mùa hạ.

du lịch hồ quan sơn

Vào tháng 5 và 6 âm lịch là thời điểm sen nở toàn mặt hồ, với ai yêu thích sen hay muốn mang về cho mình một số bức ảnh ấn tượng thì nên đi vào mùa này. Vào các tháng còn lại, khi du lịch tại đây bạn hoàn toàn có thể ngắm thảm thực vật trang trang phủ kín mặt hồ, kết hợp leo núi.

2. Di chuyển đến khu du lịch Quan Sơn

Để có một ngày nghỉ tuyệt vời xua tan mệt mỏi, bạn phải chọn cho mình phương tiện phù hợp nhất với mình. Tránh trường hợp vì không phù hợp phương tiện nào đó mà cứ cố gắng đi, khi đến nơi sẽ rất mệt mỏi, không còn hứng thú nữa.

Khi di chuyển, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng phương tiện cá nhân như xe máy, ô tô hoặc di chuyển bằng phương tiện công cộng như xe buýt, xe khách…Khi đi bằng phương tiện cá nhân, tính theo hướng Hà Nội bắt đầu di chuyển sẽ đi qua Thị trấn Vân Đình, men theo đê đến ngã tư Thị trấn Đại Nghĩa đi thẳng qua cánh đồng và tới Hồ Quan Sơn. Nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng xe buýt thì bạn sẽ dừng chân tại ngã tư Thị trấn Đại Nghĩa, sau đấy bắt xe ôm 4km là tới Hồ Quan Sơn.

du lịch hồ quan sơn

Hồ Quan Sơn là một trong những địa điểm du lịch gần Hà Nội hấp dẫn

3. Ở đâu, ăn gì tại khu du lịch Hồ Quan Sơn?

Vì chuyến tham quan hồ Quan Sơn thường một ngày hoặc 2 ngày, nên nhà nghỉ và khách sạn ngay tại đây không phát triển. Vì lẽ đó, nếu có nhu cầu nghỉ qua đêm bạn nên tham khảo nhà nghỉ nằm ngay bến đò xuất phát.

Ngoài lưu trú, bạn có thể đặt dịch vụ ăn uống với nhà nghỉ đó hoặc liên hệ với người lái đò và người dân xung quanh. Tuy nhiên, để đảm bảo ăn uống rẻ và có chất lượng bạn nên chủ động mang theo đồ ăn, có thể lựa chọn đặc sản Vịt Vân Đình ở các quán để mang theo nhé.

Du lịch Hồ Quan Sơn là một nơi lý tưởng cho những ai yêu thích thiên nhiên. Nếu có cơ hội về gần khu vực Hà Nội hoặc đi Hà Nội bạn hãy ghe qua để thưởng ngoạn. Đặc biệt vào mùa sen nở, mặt hồ tràn ngập sen sẽ giúp bạn có một bộ ảnh đáng nhớ.