Hồ Tây - danh lam thắng cảnh Hà Nội

Top 6 danh lam thắng cảnh Hà Nội phải đến khi tới đây

Hà Nội là bộ mặt của đất nước với nhiều di tích cổ kính từ lâu đời, nơi có lăng chủ tịch Hồ Chí Minh đang an nghỉ. Ở đây có nhiều cảnh đẹp, hàng năm thu hút nhiều du khách trong và ngoài nước tìm đến. Vậy có những danh lam thắng cảnh Hà Nội nào? Cùng tìm hiểu các cảnh đẹp nơi đây qua bài viết sau:

>>> Địa điểm du lịch gần Hà Nội

7 danh lam thắng cảnh bạn phải đên khi tới Hà Nội

1. Tháp Rùa – Hồ Hoàn Kiếm

Hồ Hoàn Kiếm là danh lam thắng cảnh không thể bỏ qua khi đi Hà Nội. Vào dịp cuối tuần ở đây trở thành phố đi bộ, thu hút rất nhiều người dân và du khách. Hồ Gươm nằm ở trung tâm thành phố, nơi đây được ví như trái tim thủ đô. Hồ gắn liền với sự tích gươm thần nên có tên là hồ Gươm hay Hồ Hoàn Kiếm.

Hồ Hoàn Kiếm - danh lam thắng cảnh Hà Nội

Mặt hồ trong xanh vào ban ngày được các bóng cây cổ thụ cành lá sum suê rọi xuống. Đặc biệt là những rặng liễu rủ thướt ta dưới hồ bên cạnh là tòa nhà Bưu điện cao tầng. Giữa lòng hồ là bãi cổ xanh với Tháp Rùa uy nghiêm cổ kính. Hồ là nơi diễn ra nhiều sự kiện, bắn pháo hoa,…

2. Đền Ngọc Sơn

Cầu Thê Húc với màu đỏ son cong cong dẫn với đền Ngọc Sơn ẩn sau là bóng cây đa cổ thụ. Đền xây vào thế kỉ 19, là công trình điển hình về không gian kiến trúc kết hợp với hồ. Đền Ngọc Sơn bên cạnh Hồ Gươm là tổng thể kiến trúc thiên – nhân kết hợp.

Người dân và du khách khi tới Hồ Hoàn Kiếm có thể đi ngay vào Đền Ngọc Sơn thắp hương, cầu nguyện. Các công trình Tháp Rùa, Cầu Thê Húc, Tháp Bút, Đài Nghiên là cụm di tích lịch sử mang nét đặc sắc tiêu biểu của thủ đô.

3. Nhà thờ Lớn Hà Nội

Cũng là địa điểm nằm trong khu vực phố cổ quận Hoàn Kiếm. Nhà thờ Lớn Hà Nội với kiến trúc Gothic Châu Âu tiêu biểu. Nơi hoạt động tín ngưỡng, ở đây còn thu hút nhiều khách đến tham quan, chiêm ngưỡng. Đến đây bạn sẽ có cảm giác như đang đứng trước một lâu đài cổ lớn cũng nhiều chạm trổ hoa văn. Ngoài việc ngắm cảnh nhà thờ bạn có thể sang khu vực bên cạnh tán ngẫu với ly trà xanh.

4. Hoàng thành Thăng Long – Cột cờ Hà Nội

Là địa điểm nằm trên con đường Hoàng Diệu, Hoàng Thành Thăng Long là di sản văn hóa Thế Giới gắn với lịch sử kinh thành Thăng Long dưới triều Lý, Trần, Lê và Nguyễn. Công trình kiến trúc đồ sộ, nổi bật với di tích cột cờ Hà Nội, nơi diễn ra nhiều sự kiện lịch sử dân tộc.

5. Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Lăng Bắc nằm bên Quảng trường Ba Đình lịch sử, nơi chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây cũng là nơi bác an nghỉ vĩnh hằng, xung quanh được bao phủ nhiều cây xanh, khu vườn bốn phương tỏa bóng mát. Đến đây bạn có thể tham quan nhà sàn, ao cá nơi bác làm việc.

6. Hồ Tây

Hồ Tây - danh lam thắng cảnh Hà Nội

Cũng giống Hồ Gươm, Hồ Tây cũng là bộ mắt của thủ đô, nơi chỉ cần nhắc tên người ta sẽ biết đến. Hồ Tây là lá phổi của thủ đô, bởi diện tích lòng hồ hơn 500ha. Với cung đường dài quanh hồ là 17km, trên đường với nhiều cây xanh mát.

Dạo quanh hồ tây vào chiều tối sẽ là trải nghiệm tuyệt vời. Đến đây bạn có thể hóng gió mát, thưởng thức các ly kem ngon. Đồng thời tham quan các làng hoa đào Nhật Tân, làng Nghi Tàm, đền Quán Thánh,…

Qua bài viết trên bạn có thể thấy danh lam thắng cảnh Hà Nội rất nhiều. Ngoài các địa điểm liệt kê trên còn có Chùa Trấn Quốc, chùa Một Cột, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Ô Quan Chưởng,… Nếu đến Hà Nội hãy trải nghiệm hết cảnh đẹp mảnh đất thủ đô này nhé!

Mời xem thêm: Best Gaming Laptops Under $1000