Dàn lạnh công nghiệp chính hãng, giá tốt, chất lượng cao

Dàn lạnh công nghiệp là một thiết bị trong hệ thống kho lạnh bảo quản, đây là bộ phận quan trọng nhất trong cấu tạo của kho cấp đông lạnh. Có nhiều loại dàn lạnh khác nhau, để lựa chọn được dàn lạnh phù hợp cho kho lạnh của mình, bạn hãy cùng điện lạnh Toàn Phát tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Dàn lạnh công nghiệp vận hành theo nguyên lý nào?

Dàn lạnh công nghiệp với tác dụng tạo ra nhiệt độ lạnh, khí lạnh theo yêu cầu để cấp đông, bảo quản thuỷ hải sản, nông sản, thực phẩm hay làm lạnh máy móc, hóa chất. Tùy theo mục đích sử dụng, mỗi loại sẽ áp dụng nhiệt độ cùng công suất khác nhau, vì vậy người dùng cần lựa chọn loại dàn lạnh phù hợp và đảm bảo chất lượng.

 

Đối lưu cưỡng bức là nguyên lý dàn lạnh công nghiệp vận hành. Có thể được để dưới nền nếu dàn lạnh có công suất lớn hoặc được treo lên cao với dàn lạnh công suất bé.

Nhiệt độ sẽ giảm do không khí từ dàn lạnh thổi ra, sau đó sẽ đi xuống dưới khi gặp trường hợp chênh lệch về nhiệt độ. Bên cạnh đó, phần không khí sẽ đi lên trên rồi trở về ống dàn lạnh khi gặp sản phẩm nóng hơn.

Sau khi không khí lạnh tỏa ra, nhiệt độ hạ xuống. Hơi nước trên bề mặt dàn lạnh sẽ tạo nên lớp sương băng tuyết, cùng với đó sẽ làm khô không khí. Nước từ sản phẩm sẽ bay lên, tiếp xúc với không khí khi gặp sản phẩm, tiếp đó dính vào bề mặt của dàn lạnh công nghiệp. Đây là hoạt động vận chuyển hơi ẩm dựa theo nguyên lý vận hành của dàn lạnh.

Một số dàn lạnh công nghiệp được ứng dụng phổ biến

Dàn lạnh công nghiệp thiết kế theo kiểu cánh – ống. Không khí sẽ di động ở bên ngoài, nguyên nhân gây lạnh sẽ bay hơi trong ống. Được dùng này phổ biến với 2 loại:

Dàn lạnh kiểu ngập lỏng

Ở kết cấu của dàn lạnh công nghiệp này, hiệu quả truyền nhiệt sẽ rất cao. Mức ngập lỏng được giữ ở van phao của dàn, cùng với đó hầu hết phần trong của bề mặt dàn lạnh đều tiếp xúc với tác nhân lạnh.

Khi nhiệt độ bão hòa của tác nhân lạnh thấp hơn nhiệt độ bề mặt dàn lạnh cùng áp suất bên trong dàn thì hoạt động sôi sau đó bốc hơi của tác nhân lạnh sẽ xảy ra. Nhưng người ta ít dùng dàn lạnh công nghiệp ngập lỏng trong điều hoà không khí bởi cần nạp gas lạnh vào hệ thống lớn.

Tiết lưu kiểu khô

Dàn lạnh công nghiệp loại này có tác nhân làm lạnh khi đi qua van tiết lưu sẽ được đưa trực tiếp vào dàn lạnh công nghiệp. Van lưu sản sinh ra nhiệt để ngăn chặn tác nhân lạnh thường được sử dụng phổ biến. Do vậy mức nhiệt độ luôn được giữ ở mức ổn định sau khi ra khỏi dàn.

Nhằm tăng diện tích trao đổi nhiệt cũng như độ đều bên trong các ống, dàn lạnh công nghiệp được phân thành nhiều mạch có định dạng song song nhau. Thông qua 1 bộ phân phối, van tiết lưu với các mạch được nối chung với nhau.

Chất gas lạnh được chuyển vào từ mặt trên và lấy ra ở mặt dưới của dàn lạnh công nghiệp. Nhờ đó mà dầu sẽ dễ dàng được thu hồi về máy nén hơn.

Bài viết trên điện lạnh Toàn Phát đã cung cấp thông tin về nguyên lý hoạt động cũng như các loại dàn lạnh công nghiệp phổ biến. Mong rằng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn loại dàn lạnh phù hợp với mục đích của mỗi kho lạnh.

Có thể bạn quan tâm:

 Tủ lạnh âm sâu là gì và nguyên lý hoạt động

– Sàn Epoxy có thể sử dụng trong bao lâu?

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *