Đàn guitar nhỏ

Tìm hiểu về một số loại đàn guitar nhỏ (đàn Ukulele)

Đàn guitar là một trong những loại đàn rất được yêu thích hiện nay bởi loại đàn này tương đối dễ chơi và phù hợp với mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tất các loại đàn guitar. Vì vậy, bài viết sau đây sẽ giúp bạn đọc hiểu thêm một loại đàn guitar đang phổ biến trong giới trẻ hiện nay – đàn guitar nhỏ.

Xem thêm:

1. Đàn guitar nhỏ – Đàn ukulele là gì?

Đàn guitar nhỏ hay được gọi là đàn ukulele là loại đàn guitar 4 dây. Đây là phiên bản thu nhỏ của đàn guitar. Đàn ukulele có 4 dây đàn được làm bằng dây nilon còn đàn guitar classic có 6 dây và dây đàn có thể làm bằng dây nilon hoặc kim loại.

Loại đàn này thường được dùng để chơi đệm hát còn đàn guitar bình thường bạn còn có thể chơi độc tấu.

Đàn guitar nhỏ được chia làm 4 loại:

Soprano

Là loại phổ biến nhất và chuẩn nhất, với kích thước 53cm và có 12 – 14 phím với 4 dây sol – do – mi – la.

Concert

Dài khoảng 58 cm và có 14 – 17 phím với 4 dây tương tự như Soprano (sol – do – mi – la).  Tuy nhiên có phần thân to hơn, cần đàn rộng hơn nên chơi dễ hơn.

Tenor

Là loại đàn guitar nhỏ thích hợp chơi độc tấu, dài khoảng 66cm, có 17 – 19 phím, cũng được lên dây như 2 loại đàn trên sol – so – mi – la.

Baritone

Dài khoảng 76cm, có 19 – 21 phím và được lên 4 dây đàn rê – sol – si – mi. Đây là loại đàn có âm thanh ấm và đầy đặn nhất.

đàn guitar nhỏ

2. Đàn guitar nhỏ có giá bao nhiêu?

Đàn Ukulele có giá rẻ nhất trên thị trường hiện nay dao động khoảng 200.000 đến 400.000. Với mức giá dễ chịu này, bạn có thể mua một chiếc đàn guitar loại nhỏ sản xuất tại Việt Nam.

Tuy nhiên, với mức giá từ 600.000 – 800.000 đồng bạn có thể sở hữu một cây đàn chất lượng hơn.

Với mức giá cao hơn 900.000 – 1.300.000 đồng bạn có thể mua một chiếc guitar chất lượng của những thương hiệu nổi tiếng như Fender, Yamaha, Gibson, Chateau…

3. Một vài lưu ý nhỏ khi mua đàn Ukulele

Bạn nên đến những cửa hàng chính hãng, uy tín để chọn mua đàn guitar. Tìm hiểu về cửa hàng cũng như giá cả của từng sản phẩm.

Đừng mua những chiếc đàn quá rẻ vì giá đàn tỉ lệ thuận với chất lượng của đàn. Ngoài ra, bạn nên đến trực tiếp cửa hàng để chọn mua, không nên mua online để kiểm tra kỹ sản phẩm trước khi lấy.

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn đọc hiểu thêm về đàn guitar nhỏ hay đàn ukulele. Hy vọng rằng, với những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và chọn mua cho mình một cây đàn.