Công nghệ sử dụng trong nhà kho thông minh

Automated Picking Tools: Chọn tự động

Trong nhà kho thông minh có thể thể nhiều quy trình khác nhau, chẳng hạn như chọn đơn hàng tự động bằng giọng nói, chọn đơn hàng bằng robot,… Công nghệ chọn tự động này sử dụng các tùy chọn mã vạch, tích hợp với phần mềm quản lý, báo cáo tự động nhanh chóng chính xác.

AGV: Xe tự hành

Thời kỳ công nghệ đang bước lên giai đoạn đỉnh cao, xe tự hành ra đời bởi những công nghệ tiên tiến đó. Chức năng quan trọng nhất của xe tự hành trong nhà kho thông minh: Pallet, giá đỡ, nâng hàng, vận chuyển hàng hóa trong quá trình xuất nhập hay lưu trữ hàng hóa trong nhà kho. Xe tự hành AGV có thể làm việc 24/7 và gần như không có thời gian nghỉ.

IoT – Internet of Things

Là một công nghệ riêng lẻ, nó lại thực sự hiệu quả trong nhà kho thông minh. IOT sử dụng để kiểm soát nhiều thành phần chuyển động, tối ưu hóa quy trình của bạn.

Cobots– collaborative robots: Rô bốt cộng tác

Là một trong những thành phần đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các kho thông minh. Sự kết hợp xe tự hành AGV, các robot 3 trục – 4 trục – 5 trục cũng được sử dụng ngày một nhiều cho ứng dụng bốc xếp trong nhà kho thông minh. Việc áp dụng robot trong nhà kho thông minh cho phép doanh nghiệp giữ nguyên nhiều quy trình và lựa chọn thiết kế cơ sở hạ tầng. 

Cobots là một trọng những thành phần đang ngày càng được sử dụng phổ biến trong các kho thông minh. Cùng với xe tự hành AGV, các robot 3 trục, 4 trục, 5 trục và 6 trục cũng được sử dụng ngày một nhiều cho ứng dụng bốc xếp hàng từ pallet xe tự hành AGV hoặc băng tải tự động để sắp xếp vào các vị trí lưu trữ đã định trước, và ngược lại.

Automated Inventory Control Platforms: kiểm soát hàng tồn kho tự động

Công nghệ kiểm soát hàng tồn kho được sử dụng một số ít công nghệ khác. Công nghệ này được điều hướng tự động đếm hàng tồn kho và tổng hợp dữ liệu để báo cáo nhanh, thời gian thực và cực kỳ chính xác, có thể truy cập từ xa để theo dõi, điều khiển hoặc trích xuất dữ liệu của một kho thông minh. 

Warehouse Management Systems: Hệ thống quản lý kho

Hệ thống quản lý kho là hệ thống phần mềm toàn diện, sắp xếp tất cả dữ liệu quan trọng vào một nền tảng mà người dùng nội bộ cũng như bất kỳ thành viên nào trong chuỗi có thể báo cáo nhanh.

AS/RS: Hệ thống lưu trữ và truy xuất tự động

Hệ thống này bao gồm băng tải tự động, băng tải cấp hàng, hệ thống nâng hạ, cần cẩu,… đã xuất hiện trong nhiều năm. Công nghệ này thường được xem là công nghệ đắt tiền, cồng kềnh và không linh hoạt. Phải nói rằng hiện nay hệ thống lưu trữ ngày càng đẹp hơn, giảm chi phí lao động, thay đổi linh hoạt, khả năng tạo module, tăng độ chính xác cao. 

Tham khảo:

https://hoidapmoingay.net/dich-vu-lap-dat-nha-kho-thong-minh-intech-group/

https://hoidapmoingay.net/tim-hieu-ve-bang-tai-con-lan-trong-luc/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *