cách trồng cà chua bi

Chọn VPS window giá rẻ hay chọn VPS Linux cho doanh nghiệp của mình?

VPS đã và đang trở thành một phần không thể thiếu cho nhiều doanh nghiệp lớn nhờ tính năng quản lý cũng như giải quyết được khối công việc khổng lồ.

Tuy nhiên, hiện nay VPS được phân chia thành hai loại với hai hệ điều hành khác nhau là hệ điều hành Windows và Linux đáp ứng nhu cầu cho người sử dụng. Vậy giữa VPS Window giá rẻ và VPS linux, bạn nên chọn cái nào?

vps-linux-va-vps-window-gia-re-cai-nao-tot-hon-(3).png

Nhu cầu của mỗi người sẽ quyết định bản thân nên sử dụng VPS nào là tốt nhất

Dù khác hệ điều hành nhưng cả hai đều mang tính chất chung của VPS của HostingViet là máy chủ ảo phân chia thành nhiều phần độc lập khác nhau và hoạt động chung trên một máy chủ vật lý. Không những thế, máy chủ ảo còn có chức năng tương với máy chủ vật lý và có thể chạy các chương trình tương thích với thông số của máy chủ.

Những thông tin sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt rõ ràng hơn về VPS Window và VPS Linux.

VPS Window

vps-linux-va-vps-window-gia-re-cai-nao-tot-hon-(1).jpg

VPS Window phù hợp cho các bạn có nhu cầu sử dụng ASP.NET

Lợi ích:

 • Hệ thống dễ sử dụng: Do hầu hết các máy tính đều sử dụng hệ điều hành Window nên mọi người có thể nhanh chóng quen với các thao tác trên Window hơn là Linux.

 • Điều khiển từ xa: Dù bạn đang ở đâu, chỉ cần có Internet là bạn dễ dàng truy cập hệ thống và điều khiển máy chủ ảo VPS để xử lý khối công việc đồ sộ đang cần giải quyết.

 • Nền tảng ASP.NET: Nếu bạn muốn website doanh nghiệp ngày càng phát triển hơn với nền tảng ASP.NET thì hệ điều hành Window là điều kiện thích hợp nhất cho bạn.

 • Khả năng đồ hoạ và đa phương tiện chuyên nghiệp: Khi sử dụng VPS Window tại HostingViet, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều hiệu quả khác nhau từ các chương trình đồ hoạ, đa phương tiện khác nhau nhằm tìm ra chương trình thích hợp cho khách hàng.

Yếu điểm:

 • Chức năng đa nhiệm: Để sử dụng chức năng này hết công suất, VPS Window sẽ đòi hỏi một hệ thống điều khiển, xử lý mạnh mẽ để đáp ứng.

 • Chi phí cao hơn Linux: VPS Window HostingViet đòi hỏi doanh nghiệp chi phí cho một mã nguồn mở và các chương trình, ứng dụng đi kèm.

 • Đòi hỏi bảo mật: VPS Window sẽ yêu cầu bạn cài đặt nhiều phần mềm chống virus, hacker giúp bảo vệ hệ thống khỏi việc bị tấn công bởi SQL.

VPS Linux

vps-linux-va-vps-window-gia-re-cai-nao-tot-hon-(2).jpeg

VPS Linux thích hợp cho doanh nghiệp sử dụng bộ điều khiển CPanel

Lợi ích:

 • Giá rẻ: Nhờ hệ thống mã nguồn mở miễn phí mà bạn có ngay cho mình một VPS Linux giá rẻ, bạn có thể nhanh chóng thu hồi lại vốn ban đầu khi thuê VPS Linux.

 • Không ảnh hưởng các phần mềm khác: Năng suất hoạt động VPS Linux khá tốt và gần như không ảnh hưởng nhiều lắm đến những phần mềm khác dù cho máy bạn có cài các chương trình bảo mật cao cấp đi chăng nữa.

 • Nền tảng linh hoạt: CPanel chỉ có thể hoạt động độc lập, tương thích với mỗi VPS Linux dù CPanel chính là bộ điều khiển được nhiều người biết đến hay thông dụng nhất hiện nay. Điều này đã làm nhiều người phải đắn đo khi lựa chọn giữa Linux và Window.

 • Hệ thống nguồn: Máy chủ ảo Linux với khả năng toàn quyền mở rộng hệ điều hành nên bạn dễ dàng hơn trong việc yêu cầu cấp tất cả hệ thống để điều khiển.

Yếu điểm:

 • Kén chọn phần mềm: Bởi vì kén chọn nên VPS Linux hầu như không chạy được nhiều phần mềm như Window.

 • Hệ thống nguồn: Tuy có điểm tốt nhưng cũng có điểm xấu. Vì hệ thống nguồn mở rộng dẫn đến không có một công cụ nào đo được sự chuẩn xác trong Linux.

Dựa vào nhu cầu sử dụng, nếu đã quen với các phần mềm Window hoặc muốn phát triển trang web kinh doanh bằng nền tảng ASP.NET thì VPS Window là lựa chọn thông minh cho doanh nghiệp. Còn bạn nếu muốn sử dụng bộ điều khiển CPanel thì VPS Linux sẽ thích hợp hơn.

Qua những thông tin về cách phân biệt, lợi ích, điểm chưa tốt của VPS Window và VPS Linux, bạn sẽ có thể lựa chọn phù hợp cho bản thân phát triển công ty. Dù như thế nào, cả hai loại VPS trên đều là VPS chất lượng cao của HostingViet.

Tin cùng chuyên mục :

3 phương pháp giúp dân văn phòng có được giấc ngủ ngon

Bỏ túi những kinh nghiệm tổ chức sự kiện thành công nhất

 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *