đồ bảo hộ xe máy - camera hành trình

4 cách thông bồn cầu tại nhà đơn giản và hiệu quả

Cách thông bồn cầu hiệu quả là một trong những câu hỏi mẹo cho nhà ở dân dụng được đặc biệt quan tâm hiện nay. Có nhiều nguyên nhân khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc, nghẽn nhưng vì lý do nào thì bạn cũng không thể bỏ qua nó được. Hơn thế nữa, nếu tình trạng này tiếp diễn và kéo dài sẽ phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển. Do vậy, nếu bạn gặp phải những khó khăn liên quan tới tắc nghẽn bồn cầu thì hãy tham khảo bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để được tư vấn và chia sẻ những cách thông bồn cầu nhanh, đơn giản và hiệu quả nhất nhé!

Mục lục


I. Những lưu ý trước khi thông bồn cầu

Trước khi thông tắc bồn cầu để đảm bảo chắc chắn là do bồn cầu chứ không phải do ống xả bạn cần tuân thủ các nguyên tắc cũng như tiến hành các bước kiểm tra nghiêm ngặt sau đây.

Do khăn và bó có khả năng thấm nước cao nên hãy trải chúng ra sàn trước khi bạn tiến hành thông tắc bồn cầu.

Đảm bảo việc thông khí vì lượng nước thải ứ đọng dễ gây bốc mùi, hôi thối khi hít phải có thể chứa nhiều hóa chất độc hại.

Cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc cũng như quy định trước khi thông tắc bồn cầu

Cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc cũng như quy định trước khi thông tắc bồn cầu

Đeo găng tay cao su và mặc đồ bảo hộ khi bạn tiến hành việc thông tắc tránh trường hợp nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn vào cơ thể.

Đọc kỹ hướng dẫn trước khi dừng các loại sản phẩm hóa chất mà bạn định sử dụng cho việc thông tắc bồn cầu.

Không nên sử dụng 2 loại hóa chất khi thông tắc bồn cầu vì như vậy sẽ gây phản ứng hóa học không cần thiết.

Hãy tắt đường nước đi vào bồn cầu tránh, giảm thiểu khả năng tràn nước trong bồn cầu ra sàn và gõi ngay thợ sửa, thông bồn cầu nếu không có cách thông bồn cầu hợp lý.

Đọc thêm:

  • 80+ Mẫu thiết kế nội thất phòng vệ sinh đẹp nhất tại 9houz

II. Hướng dẫn một số cách thông tắc bồn cầu

1. Dùng dầu rửa bát và nước ấm

Dùng nước rửa bát và giấm là cách đơn giản nhất và thường được áp dụng khi thông tắc bồn cầu.

Những với cách này bạn chỉ xử lý được các trường hợp là vật cản không có gì đáng nghiêm trọng.

Cách thông bồn cầu với dầu rửa bát và nước giấm được tiến hành như sau:

Đổ trực tiếp nước rửa bát xuống bồn cầu đang bị tắc. Sau đó dùng ít nước giấm đổ từ từ nhẹ nhàng để nước xoáy nhẹ dầu rửa bát xuống phía dưới.

Đợi khoảng 20 phút thì xả nước như bình thường, độ trơn của dầu rửa bát cộng với nước xoáy mạnh sẽ cuốn trôi những vật cản theo.

Dầu rửa bát và giấm là cách thông bồn cầu đơn giản và thường được áp dụng

Dầu rửa bát và giấm là cách thông bồn cầu đơn giản và thường được áp dụng

2. Dùng baking soda, giấm và nước sôi

Baking soda và giấm là 2 hợp chất thường dùng để tẩy rửa hay thông tắc bồn cầu. Tuy nhiên, trong trường hợp bồn cầu tắc có ít nước thì phương pháp này dường như phá sản.

Do vậy, gia chủ cần chuẩn bị thêm một chậu nước ấm sẵn.

Trước tiên đổ từ từ 1 hoặc 2 cốc baking soda cùng ấm và chậu nước ấm xuống bồn cầu cho đến khi nước đổ ngập được nửa bồn cầu hoặc nhiều hơn một chút. Lúc này trong bồn sẽ xảy ra hiện tượng phản ứng hóa học, nó sẽ sủi bọt trắng neeys bạn đổ mọi thứ vào quá nhanh.

Sau đó, đậy nắp bồn cầu và đợi tầm 30 phút, hỗn hợp trong bồn cầu sẽ tự tan, phân hủy và thụt rửa tự nhiên. Nếu lần đầu chưa thành công bạn có thể thực hiện liên tiếp như vậy 2-3 lần nữa.

Baking soda, giấm và nước sôi sẽ giúp loại bỏ những tạp chất rắn trong bồn cầu

Baking soda, giấm và nước sôi sẽ giúp loại bỏ những tạp chất rắn trong bồn cầu

3. Sử dụng dụng cụ thông hút/ pittông

Ống hút pittông là vật dụng, thiết bị thông tắc bồn cầu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Có nhiều loại pittông với mục đích sử dụng khác nhau.

Với cách thông bồn cầu bằng pittong bạn có thể thực hiện với các bước sau đây:

Cho dầu pittông xuống vừa khớp với dưới miệng đáy của bồn cầu rồi từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc.

Tuy nhiên, cách này bạn chủ sử dụng với các loại bồn cầu có chứa nước vì cần lực ép của nước thì mới đẩy bỏ được các tạp chất trong bồn cầu ra ngoài.

 

Pit tông là cách thông dụng hiện nay để thông bồn cầu nhưng chỉ phù hợp khi trong bồn cầu còn nước

Pit tông là cách thông dụng hiện nay để thông bồn cầu nhưng chỉ phù hợp khi trong bồn cầu còn nước

4.Thông cống bằng Coca

Sử dụng coca là cách thông bồn cầu đơn giản và mang lại hiệu quả cao bởi nguyên liệu dễ tìm và trong coca có chứa thành phần axit có tác dụng phân hủy chất thải, thông thoáng đường ống.

Khi tiến hành thống tắc bạn cần chuẩn bị 1,5l nước coca đổ vào bồn cầu bị nghẹt. Sau đó đợi khoảng 2 tiếng, axit trong coca phân hủy các chất thải thì giật nước cho nước chảy bình thường. Cuối cùng là bạn dùng 1 lượng nước sôi đổ vào để chấm dứt hẳn việc thông tắc.

Coca là phương pháp đơn giản để thông bồn cầu vì nguyên liệu sẵn có 

Coca là phương pháp đơn giản để thông bồn cầu vì nguyên liệu sẵn có 

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về một số cách thông bồn cầu nhanh, đơn giản và hiệu quả. Chúng sẽ rất có ích trong các trường hợp cấp bách giúp bạn ngăn chặn dịch bệnh phát sinh trong gia đình. Rất mong với những chia sẻ trên quý bạn đọc có thể rút ra cho mình kinh nghiệm khi xử lý thông tắc bồn cầu nhé!

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *