Cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà mà hiệu quả không ngờ

Bạn muốn có thân hình đẹp, cơ bụng săn chắc nhưng không có thời gian và tiền bạc? Bạn đang tìm kiếm các bài tập cơ bụng tại nhà mà toàn các động tác quá khó, hay cần dụng cụ hỗ trợ? Đừng lo lắng, bài viết sẽ mách bạn bài cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà không lo tốn tiền mà vô cùng hiệu quả.

>>> Gen nịt bụng có tốt không? Có nên dùng gen nịt bụng để giảm mỡ

1. Bài tập gập bụng

Đây là bài tập cơ bụng tại nhà mà mọi người thường áp dụng nhất, dễ thực hiện ở cả nam và nữ, chỉ cần tập ngay tại nhà hoặc trên giường, tất nhiên giường không có đệm hoặc đệm phải đủ cứng nhé! Cách thực hiện bài tập đơn giản như sau:

Động tác 1: Chuẩn bị thảm đủ dài và trải xuống nền nhà. Nằm ngửa trên tấm thảm theo chiều dọc cơ thể, 2 bàn tay đan chéo các ngón lại đặt sau gáy, 2 chân duỗi thẳng đặt song song nhau.

cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà với bài tập sit up
Đây là cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà truyền thống phù hợp với cả nam và nữ

Động tác 2: Giữ nguyên 2 chân thẳng, nâng đầu, vai và lưng lên khỏi mặt sàn, cố gắng gập người về phía trước tối đa, tốt nhất là đầu chạm được vào đầu gối, tất nhiên 2 chân vẫn phải duỗi thẳng.

Động tác 3: Từ từ trở về vị trí ban đầu và lặp lại động tác. Mỗi ngày nên gập bụng 100 cái để thiêu đốt mỡ bụng, giúp cho cơ bụng săn chắc.

2. Bài tập đưa chân cao

Bài tập này cũng giúp thiêu đốt mỡ bụng nhanh chóng, tiêu hao năng lượng thừa giúp bạn sớm có vóc dáng trẻ trung, săn chắc chỉ với vài động tác đơn giản:

Động tác 1: Trải thảm xuống đất, nằm ngửa trên tấm thảm, 2 tay duỗi thẳng để song song 2 bên mình, 2 chân duỗi thẳng, nằm thư giãn thoải mái.

cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà với bài tập nâng cao chân

Động tác 2: Giữ nguyên phần đầu, vai và lưng vẫn nằm sát với sàn nhà, đưa 2 chân lên cao, cố gắng chân đưa càng gần đầu càng tốt để cơ bụng được gập tối đa. Chú ý đùi, đầu gối và cẳng chân duỗi thẳng, không được gập.  Giữ nguyên tư thế trong khoảng 10 giây rồi trở về động tác 1. Lặp lại động tác 100 lần mỗi ngày.

3. Bài tập đu xà

Nhiều người nghĩ rằng đu xà chỉ dành cho nam giới, thực tế cả nữ và nam đều có thể tập đu xà tại nhà đơn giản để cơ bụng được chắc khỏe. Bạn có thể dễ dàng thiết kế 1 cái xà ngang ngay trong phòng bạn tại cửa phòng ngủ hoặc cửa ban công, gọn gàng và không mất mỹ quan.

Mỗi ngày tập đu xà trong khoảng 30 phút để đốt cháy calo, tiêu hao những năng lượng thừa, các chất béo tích tụ ở bụng khiến bụng bạn chảy xệ, có ngấn và kém săn chắc. Bài tập đơn giản như sau:

cách tập cơ bụng đơn giản tại nhà với bài tập đu xà nâng chân

Động tác 1: Hai tay để rộng hơn vai, đu người lên với nắm chắc xà ngang, 2 chân để sát nhau, đầu gối gập lại, gót chân để phía sau.

Động tác 2: Đưa 2 chân lên cao, gập cẳng chân vào đùi, gập đùi vào bụng và ngực, giữ tư thế trong 5 giây rồi trở về động tác 1. Làm liên tục đến khi bạn thấy mỏi thì nghỉ.

Các bài tập cơ bụng tại nhà này khá đơn giản mà ai cũng có thể tập được, vừa không tốn tiền, không tốn thời gian lại có hiệu quả vô cùng tốt, giúp bạn sở hữu thân hình săn chắc nóng bỏng.