Cần lưu ý gì để chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt ?

Các công ty môi giới đóng góp một phần quan trọng giúp ngời lao động hoàn thành các thủ tục cũng như quá trình đi xuất khẩu lao động uy tín và an toàn. Tuy nhiên, có nhiều công ty xuất khẩu lao động khác nhau nên người lao động không biết chọn địa chỉ nào uy tín cho mình. Vậy bạn cần lưu ý gì để chọn công ty xuất khẩu lao động Nhật tốt ?

Việc tìm hiểu kỹ thông tin và nắm vững các nguyên tắc cơ bản sẽ giúp cho bạn chọn được cong ty xkld nhat ban uy tín, chất lượng cũng như giúp bạn tìm được một công việc tốt tại Nhật.

Hãy liên hệ với công ty môi giới Nhật Bản

Bạn phải tận mắt nhìn thấy các hoạt động, môi trường làm việc của các công ty môi giới lao động đó mới đánh giá được mình có nên đi xuất khẩu lao động không ?

Nếu bạn đã chọn được công ty mà mình muốn hỗ trợ và giải đáp các thủ tục xuất khẩu lao động sang Nhật thì hãy liên hệ trực tiếp với các công ty này. Bạn luôn luôn nhớ phải tìm hiểu kỹ các công ty này chứ không nên tin vào những lờ quảng cào hay dụ dỗ của các đối tượng môi giới.

Nếu bạn chọn đi đường tắt, bạn sẽ không nhìn nhận được toàn diện cũng như đánh giá công ty môi giới đó có đảm bảo uy tín và quyền lợi cho người lao động hay không ?

Hãy cân nhăc kỹ càng và đủ tỉnh táo trước những lời quảng cáo nhé !

Cảnh giác những công ty có mức chi phí thấp

Chắc hẳn, người lao động đều bị hấp dẫn bởi những lời quảnh cáo từ các công ty môi giới có mức chi phí xuất khẩu lao động Nhật thấp. Nhưng bạn cần cảnh giác bởi đây có thể chỉ là chiêu trò đánh lừa người đi xuất khẩu lao động.

Bạn cần tìm hiểu mức chi phí chính xác và cụ thể khi đi xuất khẩu lao động Nhật là bao nhiêu. Các công ty môi giới đưa ra mức chi phí ban đầu thấp có thể là do họ không đưa ra mức chi phí cuối cùng cho người lao động.

Trong quá trình hoàn thành các thủ tục và hồ sơ đi Nhật, bạn sẽ phải đóng thêm các khoản chi phí phát sinh khác.

Vì vậy, khi đưa ra quyết định chọn cong ty xkld nhat ban bạn đừng vội tìn vào những quảng cáo cũng như bị hấp dẫn bởi mức chi phí rẻ để bị lừa tiền.

Đánh giá đúng điều kiện của mình

Việc xem xét những điều kiện và khả năng thực tế của mình giúp cho bạn chọn được công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản phù hợp.Bạn hãy cân nhắc xem tiềm lực tài chính và khả năng chi trả các khoản chi phí khi đi xuất khẩu lao động không ?

Bạn cần cảnh giác với những công ty môi giới mời chào với các chương trình và chính sách hấp dẫn khi di xuất khẩu lao động Nhật Bản phải thực hiện các vòng sơ tuyển và kiểm tra gắt gao của các công ty Nhật.

Đừng vội tin các công ty cho rằng không cần phải trải qua các vòng sơ tuyển này vì có thể bạn sẽ không được đi Nhật làm việc một cách hợp pháp.

Lời khuyên

Cả nước hiện đang có hơn 400 công ty hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động, rất nhiều trong số đó nhắm đến thị trường lao động ở Nhật Bản.

Giữa một rừng công ty như vậy, chúng tôi đã lựa chọn được một vài trang web của công ty có uy tín như sau:

  • Xkldnamhai.com – Công ty Batimex – XKLDNAMHAI HR
  • Tmsnhanluc.com – Công ty Cổ phần TMS Nhân lực
  • Jvnet.vn – Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Kỹ thuật và Nhân lực Quốc tế
  • quochuyjsc.com.vn – Công ty cổ phần đầu tư Quốc Huy

Những công ty ở trên đều đã được Bộ Lao Động – Thương Binh và Xã Hội cấp phép hoạt động (xem tại Dolab.gov.vn), hơn nữa lại đã hoạt động nhiều năm nên người lao động có thể yên tâm.

Ngoài ra còn rất nhiều các công ty khác, hy vọng các thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả các bạn!

>>Nên đọc thêm: Quy Trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản và bài viết KHÁM PHÁ NHỮNG “TRÁI TIM” TẠO NÊN NƯỚC MỸ <<

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *