Các Tế Bào Quang Điện được lắp lại với nhau thế nào?

Khi cần tập hợp các thành phần cấu tạo lên tấm pin NLMT lại với nhau bằng cách sử dụng vật liệu đủ bền cho phép nó hoạt động ​​khoảng 25 năm thì chúng ta phải làm như thế nào?

Tầm nền

Các tế bào kín được tập hợp lại cùng với nhau trên 1 tấm mặt sau. Thông thường cấu trúc hỗ trợ này được làm bằng Mylar hoặc Tedlar.

Tedlar là tên gọi khác của polyme polyvinyl florua. Mylar là tên viết tắt của vật liệu polyester polyethylene terephthalate có định hướng 2 trục.

Cả 2 đều là những vật liệu được sản xuất tổng hợp với nhiều đặc tính độc đáo. Điều này làm cả 2 trở nên hoàn hảo để cung cấp độ bền cho pin NLMT. Chúng đều có khả năng thích nghi với mọi điều kiện thời tiết cho dù có khắc nghiệt.

Khung:

Tấm pin mặt trời được thiết kế kèm theo 1 khung kim loại. Vì pin không thể ở vị trí dễ tiếp xúc nên điều quan trọng vật liệu được sử dụng làm khung phải là vật liệu không ăn mòn và chắc chắn. Kim loại có giá tương đối tốt nhưng cần phải sử dụng kim loại không bị ăn mòn khi dính mưa và không có khả năng hư hại bởi bụi và các vật liệu lạ khác ngoài môi trường.

Điều nữa cũng quan trọng không kém là khung cho các tấm pin không được quá nặng vì nó được đặt trên mái nhà của bạn nên trọng lượng là yếu tố rất quan trong và chúng cần đủ nhẹ cho mái nhà.

Sau khi đưa ra các tiêu chí thì kim loại phù hợp nhất có thể đáp ứng được là nhôm.

Bề Mặt Của tấm pin

Nếu như đã từng nhìn thấy 1 tấm pin bị nứt vỡ chúng ta sẽ thấy rõ một tấm kính  che mặt trước của tấm pin.

Một loại kính cường lực đặc biệt sẽ được thiết kế để sử dụng để làm bề mặt của pin. Kính cường lực là vật liệu không gì có thể hoàn hảo hơn cho lựa chọn này vì nó cứng hơn gấp 4 đến 5 lần so với kính thông thường. Nó cung cấp cho Pin một lớp bảo vệ chắc chắn và bền bỉ.

Kính cường lực cũng rất an toàn vì khi vỡ nó không tạo ra các mảnh vỡ lởm chởm, sắc nhọn gây nguy hiểm giống như những loại kính thông thường khác. Kính cường lực nếu vỡ sẽ vỡ thành nhiều mảnh nhỏ và an toàn. Điều này thực sự quan trọng nếu như một lúc nào đó tấm pin trên mái nhà bị hỏng và kính rơi xuống mặt đất.

Sản xuất kính cường lực theo 1 quy trình công nghiệp. Kính thường sẽ được gia nhiệt nhanh chóng rồi làm nguội nhiều lần nhằm tăng độ bền của kính.

Dây cáp điện

Những tấm pin mặt trời sẽ vô tác dụng nếu chúng ta không có phương pháp thu thập và chuyển đổi năng lượng điện mà chúng tạo ra. Để thực hiện được công việc này, tất cả các tấm pin đều cần phải có dây cáp.

Nhôm và đồng sẽ là 2 vật liệu được sử dụng để làm cáp cho các tấm pin NLMT. Trong 2 kim loại đó thì Nhôm rẻ hơn nhưng nó không mạnh bằng đồng và cũng không dẫn điện. Như vậy thì sử dụng hệ thống cáp đồng là lựa chọn tốt nhất cho các tấm Pin.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời độc lập, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://hoidapmoingay.net/ba-meo-de-lam-cho-tam-pin-mat-troi-cua-ban-hoat-dong-on-dinh-nhat/

https://hoidapmoingay.net/tai-sao-nen-chon-nang-luong-mat-troi-thay-the-cho-nang-luong-gio/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *