Các loại phin lọc mặt nạ phòng độc sử dụng hiện nay

Cùng với những dụng cụ bảo hộ lao động ngày càng được tân trang, tiên tiến hơn phục vụ cho nhu cầu của con người. Mặt nạ phòng phòng độc càng trở nên cần thiết đối với những công việc có môi trường độc hại, ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề hô hấp. Tuy nhiên những loại phin lọc mặt nạ phòng độc sử dụng hiện nay cũng đáng phải chú ý.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/mat-na-phong-doc

Mặt nạ phòng độc và cấu tạo bên trong

Mặt nạ phòng độc: Là một loại mặt nạ có chức năng bảo vệ người dùng khi hít phải các chất độc hay không khí ô nhiễm. Được thuộc vào nhóm các thiết bị bảo hộ nên sẽ thiết kế để che phủ được mũi miệng hoặc các bộ phận khác trên gương mặt. Cùng với cấu tạo đặc biệt mà người dùng có thể hít thở bình thường trong thời gian nhất định. 

Mặt nạ phòng độc Hàn Quốc Dobu DM- 8024

Trong không gian lao động cần được bảo hộ thì chất độc có thể tồn tại theo 2 dạng là thể khí ( Lưu huỳnh, clo,…) và thể hạt( vi khuẩn, vi rút,…). Chính vì thế nên có nhiều loại mặt nạ chống độc khác nhau để sẵn sàng phục vụ cho những trường hợp cụ thể. Thông thường các loại mặt nạ khí sẽ bảo hộ được người dùng và kéo dài trong 24h và lọc được không khí.

Cấu tạo mặt nạ phòng độc: Có 2 loại mặt nạ phòng độc gồm:

Thứ nhất là loại che mũi và miệng ( Có một tấm kín dùng để che mũi miệng, 2 hộp lọc, có loại chỉ có 1 hộp lọc, dây đeo được làm bằng vải thun co giãn.)

Thứ hai là  loại che cả gương mặt( Mũ đội đầu và một tấm kính lớn che cả gương mặt và bọc kín phần đầu từ cổ lên, Có một hoặc hai hộp lọc, kính chắn khí độc chống xước và bảo vệ mắt)

Cấu tạo của phin lọc: Phin lọc là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định độ chất lượng của mặt nạ. Dưới đây là cấu tạo đạt tiêu chuẩn mà một phin lọc cần đáp ứng.

Phin lọc độc Spasciani Abek2- P3 từ Ý

• Vật liệu quan trọng nhất của bộ phận phin lọc là than hoạt tính rất quen thuộc với mọi người. Than hoạt tính dùng cho việc bảo vệ hô hấp vì có khả năng hấp thụ các loại không khí độc để người lao động có thể hô hấp bình thường trong môi trường độc hại. Tuy nhiên trong quá trình vẫn phải bổ sung thêm các hóa chất thích hợp để có thể xúc tác than hoạt tính và hấp thụ lọc khí độc dễ dàng hơn.

• Tấm màng lọc bên ngoài phin lọc mặt nạ phòng độc là màng poly hoặc có thể thay thế bằng kim loại có độ bền cao. Từ đó sẽ không bị biến dạng hay ảnh hưởng của tác nhân xung quanh.

• Về hình dạng của phin lọc được thiết kế như hình tròn, trụ,… phù hợp với từng loại mặt nạ phòng độc nhất định. Dung tích khoảng từ 50 – 200 cm3 trong một phin lọc.

• Về loại dng cụ bảo hộ mặt nạ thường được sử dụng tại các môi trường làm việc như sản xuất các loại hóa chất độc hại như sơn tường, khí gas, khí lưu huỳnh,… Vì vậy cần được bảo quản thật tốt và lưu ý tránh gây nguy hiểm.

Các loại phin lọc mặt nạ bạn nên biết

Đối với các đơn vị uy tín, đảm bảo chất lượng thì các loại phin lọc độc đều được nhập khẩu tại nước ngoài bởi các thương hiệu lớn như 3M, Koken, CM2,… Tại những thương hiệu này sẽ được sản xuất bởi những quy trình hiện đại và đạt chất lượng cao cũng như kiểm định nghiêm ngặt để bạn hoàn toàn yên tâm.

• Phin lọc độc 3M: Là sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ Mỹ, đạt tiêu chuẩn NIOSH- N95.

• Phin lọc độc Koken: Đáp ứng yêu cầu an toàn và xuất xứ từ Nhật Bản đạt chất lượng cao và tiêu chuẩn EN219 .

• Phin lọc độc RC203 : Đến từ thương hiệu Blue Eagle sản phẩm chính hãng từ Đài Loan và đạt chất lượng CE20345.

• Phin lọc độc CM2 : Có nguồn gốc từ Hàn Quốc và có hai loại phin lọc gồm màu đỏ và đen.

Trên đây là những thông tin chính xác nhất về mặt nạ phòng độc và phin lọc đạt chất lượng an toàn với người dung. Tại Công ty TNHH GARAN là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu về dụng cụ bảo hộ đặt biệt là các loại mặt nạ phòng độc chất lượng. Với website: https://pro-pro.com.vn/ và hotline: 0899909300- 0283993844 luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn có chuyên môn hỗ trợ bạn. Tại đây bạn sẽ có nhiều lựa chọn cho sản phẩm với những thương hiệu lớn và giá cả vô cùng hợp lý.

https://hoidapmoingay.net/du-hoc-nhat-ban-bao-nhieu-tien-lieu-co-nhieu-nhu-ban-nghi/

https://hoidapmoingay.net/giay-to-xe-gom-nhung-gi/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *