Các loại công cụ tiện CNC bạn nên biết

Máy tiện CNC là một công nghệ sản xuất độc đáo cho phép các cửa hàng máy tạo ra các bộ phận tiện một cách chính xác. Máy này kết hợp tính chất tự động của công nghệ điều khiển số bằng máy tính (CNC) với các công cụ tiện khác nhau để tạo ra các bộ phận có độ chính xác cao (chủ yếu là hình trụ).

Tuy nhiên, với nhiều loại công cụ tiện CNC có sẵn, việc lựa chọn một công cụ lý tưởng cho dự án máy tiện của bạn có thể là quá sức. Ví dụ, một dụng cụ tiện có khả năng doa một chi tiết có thể không thích hợp cho các nguyên công tiện ren hoặc tiện. Ngoài ra, bạn có một số vật liệu kỹ thuật để lựa chọn khi nói đến các công cụ tiện CNC.

Ở đây, chúng tôi thảo luận về các công cụ máy tiện CNC khác nhau và sự phù hợp của chúng đối với các dự án gia công tiện CNC khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm để chọn một công cụ tiện CNC lý tưởng và hoàn thành dự án của mình đúng cách, thì bài viết này là dành cho bạn.

Các loại công cụ tiện CNC

Loại 1: Công cụ tiện

Thợ gia công sử dụng dao tiện để giảm đường kính của phôi hình trụ. Nó chuyển động thẳng khi phôi quay quanh một điểm cố định, loại bỏ vật liệu ra khỏi đường kính ngoài của phôi.

Các công cụ tiện thô sơ cho phép bạn loại bỏ các phần lớn vật liệu một cách nhanh chóng và hiệu quả. Điều này có thể thực hiện được vì góc thông thủy nhỏ và khả năng chịu áp lực cắt cao.

Ngược lại, các dụng cụ tiện tinh có góc giải phóng lớn hơn và loại bỏ các phần nhỏ hơn của phôi, làm cho chúng trở nên lý tưởng cho các hoạt động gia công tinh.

Loại 2: Công cụ doa máy tiện

Dụng cụ doa máy tiện (hoặc thanh doa) mở rộng các lỗ đã được khoan (hoặc đúc). Không giống như máy khoan và doa, các thanh doa máy tiện thường có một điểm tiếp xúc duy nhất với phôi, cho phép bạn mở rộng các lỗ một cách chính xác và chính xác.

Loại 5: Công cụ Knurling

Dụng cụ khía được sử dụng để sản xuất các bộ phận có khía ㅡ có nghĩa là chúng tạo ra mẫu các đường thẳng, góc cạnh hoặc đường chéo trên phôi hình trụ của bạn. Công cụ này có một giá đỡ và bánh xe thép có răng (hoặc các khía) để ép mẫu mong muốn vào các bề mặt.

Phân loại dụng cụ cắt tiện theo vật liệu của chúng

– Dụng cụ thép tốc độ cao
Các công cụ làm bằng thép tốc độ cao thường có sự kết hợp độc đáo giữa độ cứng, khả năng chống mài mòn, độ dẻo dai và độ bền nhiệt cao. Như tên gọi của nó, một dụng cụ thép tốc độ cao có thể thực hiện các hoạt động cắt ở tốc độ cực cao, lý tưởng cho việc gia công thô trong sản xuất khối lượng thấp.

– Công cụ cacbua
Dụng cụ cacbua cung cấp khả năng chống mài mòn và độ bền nhiệt vượt trội so với công cụ thép tốc độ cao. Tuy nhiên, các dụng cụ cacbua thường có tuổi thọ dụng cụ dài hơn và cho phép tốc độ cắt nhanh hơn các dụng cụ thép tốc độ cao thông thường. Chúng lý tưởng để cắt nhiều loại vật liệu, bao gồm thép chịu nhiệt, gang, thép không gỉ, than chì, thủy tinh và nhựa.

– Công cụ kim cương
Kim cương là một trong những vật liệu tự nhiên cứng nhất trên trái đất. Do đó, bạn sẽ mong đợi các công cụ kim cương hoạt động tốt trong các điều kiện gia công khắc nghiệt. Ví dụ, các công cụ kim cương là lý tưởng để gia công kim loại chịu lửa và kim loại khó gia công như hợp kim nhôm-silic và than chì.

Dự án gia công tiện CNC của bạn: Cơ khí Intech có thể trợ giúp

Bây giờ bạn đã biết một số điều về các loại dụng cụ cắt tiện khác nhau, bạn sẽ đồng ý rằng sự thành công của dự án máy tiện CNC của bạn phụ thuộc vào sự lựa chọn của bạn về công cụ cắt tiện. Do đó, bạn muốn làm việc với một xưởng máy có các kỹ sư và thợ máy có trình độ cao có khả năng hiểu thiết kế của bạn và lựa chọn các công cụ và thông số gia công lý tưởng.

Cơ khí Intech là nhà cung cấp dịch vụ gia công cơ khí CNC chất lượng tại Việt Nam. Không chỉ có đội ngũ kỹ sư, thợ máy có trình độ chuyên môn cao mà chúng tôi còn sử dụng trang thiết bị hiện đại để hoàn thành sản phẩm của khách hàng như ý. Hotline: 0966 966 205

Xem thêm:

https://hoidapmoingay.net/ba-meo-de-lam-cho-tam-pin-mat-troi-cua-ban-hoat-dong-on-dinh-nhat/

https://hoidapmoingay.net/tai-sao-nen-chon-nang-luong-mat-troi-thay-the-cho-nang-luong-gio/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *