Bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không?

Có lẽ việc được đặt chân đến Nhật Bản để lao động và làm việc đã và đang là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng, vì một vấn đề liên quan đến sức khỏe nào đó lại khiến chúng ta trở nên tự ti và vụt mất cơ hội được làm việc trong môi trường quốc tế như Nhật Bản. Và câu hỏi đang được rất nhiều người đặt ra là “bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không?” để hiểu rõ hơn về vấn đề đặc biệt này. Hãy cùng nhau tìm hiểu ngay sau đây.

Bài viét liên quan:

Quy Trình Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản

Nội dung chính về hợp đồng xuất khẩu

Giải đáp thắc mắc bị cận thị có đi xuất khẩu lao được không?

Trước khi trả lời câu hỏi “bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không” thì chúng ta đều phải khẳng định rằng thị lực là một yếu tố vô cùng quan trong đối với những ai đã và đang muốn làm việc tại Nhật Bản. Bởi khi lao động ở quốc gia này đồng nghĩa với việc bạn không chỉ đơn thuần làm việc chân tay mà còn phải thường xuyên tiếp xúc với các loại máy móc chuyên dụng.

Đó là lý do tại sao, các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản luôn luôn đòi hỏi người lao động phải có thị lực tốt. Vậy thị lực như thế nào mới đủ tiêu chuẩn? Theo một thống kê mới đây, đối với các ngành đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ như lắp ráp linh kiện thì công nhân phải có thị lực hai mắt là 8/10.

Tuy nhiên ở một số ngành không yêu cầu cao về thị lực như nông nghiệp, bao bì, thực phẩm,… thì chỉ yêu cầu thị lực mắt của người lao động là 6/10 thậm chí 4/10 mà thôi.

bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không?

Kết luận cho câu hỏi bị cận thị có đi xuất khẩu lao được không

Như vậy, với những giải đáp kể trên, chúng ta đã xác định được câu trả lời cho câu hỏi “bị cận thị có đi xuất khẩu lao động được không” rồi đúng không nào! Chúng ta nên dựa vào độ cận thị của mình để chọn ra những công việc phù hợp sau khi đặt chấn đến “xứ sở mặt trời mọc”.

Tuy nhiên, để có được tin tức chính xác và cụ thể hơn đối với mức yêu cầu thị lực, bạn nên đến với các công ty hay trung tâm tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản để tư vấn và nghe họ giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề này một cách chi tiết nhất.

Tại đây mọi câu hỏi của người lao động sẽ được đội ngũ tư vấn viên giải đáp chính xác. Từ đó chúng ta có thể tự tin hơn trong quá trình chuẩn bị hồ sơ và lên đường sang Nhật Bản làm việc một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

Nguồn https://xkldnamhai.com/bi-can-co-di-xuat-khau-lao-dong-duoc-khong/

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *