Bệnh Alzheimer giai đoạn cuối có nguy hiểm không?

Khi mắc phải bệnh Alzheimer ai trong chúng ta cũng cảm thấy hốt hoảng và lo lắng. Thế liệu rằng nếu trong trường hợp bị mắc bệnh Alzheimer giai đoạn cuối bạn sẽ giải quyết như thế nào? Đừng quá lo lắng ngay sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến cho bạn các giai đoạn của bệnh để bạn tham khảo và phòng tránh nhé!

Bệnh Alzheimer giai đoạn cuối có nguy hiểm không?

Bệnh Alzheimer qua từng giai đoạn

Giai đoạn 1: Thường không có dấu hiệu

Ở giai đoạn đầu tiên này, thông thường người bệnh sẽ không thể tự phát hiện bệnh Alzheimer được vì vẫn chưa gặp các vấn đề về trí nhớ hoặc các triệu chứng sa sút trí tuệ khác.

Giai đoạn 2: Suy giảm trí nhớ ở thể rất nhẹ

Bước vào giai đoạn 2 thì người bệnh có thể mắc một vấn đề về trí nhớ khá nhẹ như quên mất mình để đồ ở đâu trong nhà hoặc định làm công việc gì đó nhưng bất chợt lại quên mất.

Tuy nhiên, các vấn đề về trí nhớ này vẫn chưa đủ nặng để có thể giúp bạn phân biệt chứng đãng trí và bệnh Alzheimer. Hơn thế nữa, người bệnh ở giai đoạn này vẫn sẽ làm tốt các bài kiểm tra trí nhớ nên bác sĩ và người thân sẽ rất khó phát hiện bệnh.

Giai đoạn 3: Suy giảm trí nhớ nhẹ

Bệnh Alzheimer giai đoạn cuối có nguy hiểm không?

Vào giai đoạn này, những người thân yêu của bệnh nhân nếu như để ý thì sẽ có thể bắt đầu nhận thấy được các vấn đề về khả năng nhận thức ở bệnh nhân. Khi người bệnh tiến hành làm các bài kiểm tra trí nhớ do bác sĩ đưa ra sẽ giảm dần không còn như giai đoạn trước. Và lúc này bác sĩ có thể phát hiện những dấu hiệu về suy giảm khả năng nhận thức.

Giai đoạn 4: Suy giảm trí nhớ vừa

Ở giai đoạn 4 này thì các triệu chứng bệnh Alzheimer đã xuất hiện rõ ràng. Bệnh nhân có thể gặp khó khăn khi làm những phép tính đơn giản, có trí nhớ ngắn hạn kém. Đặc biệt là bệnh nhân hoàn toàn không thể quản lý tiền bạc của mình được nữa, bệnh nhân rất hay quên những sự kiện lớn trong cuộc sống của mình.

Giai đoạn 5: Suy giảm trí nhớ hơi nặng

Trong giai đoạn 5, bệnh nhân sẽ thể hiện thái độ rất cần người xung quanh giúp đỡ khi thực hiện các sinh hoạt hằng ngày. Đến giai đoạn này họ bắt đầu khó có thể chọn quần áo phù hợp cho mình nữa, hay họ không nhớ các chi tiết đơn giản như số điện thoại của chính mình.

Giai đoạn 6: Suy giảm trí nhớ nghiêm trọng

Khi đến giai đoạn này, bệnh nhân có thể sẽ đi lạc, họ thay đổi tích rõ rệt không còn giống như trước đây nữa, họ có thể mất kiểm soát trong vấn đề đi vệ sinh . Bên cạnh đó họ không có khả năng nhớ hầu hết các chi tiết về quá khứ của mình.

Mặt khác họ còn hay bị lẫn lộn hoặc không nhận thức được môi trường xung quanh. Khá là nghiêm trọng vì họ không còn khả năng nhận diện mọi người xung quanh trừ những người thân quen nhất.

Giai đoạn cuối của bệnh Alzheimer vô cùng đau khổ

Bệnh Alzheimer giai đoạn cuối có nguy hiểm không?

Bước vào giai đoạn 7 cũng chính là giai đoạn cuối cùng của Alzheimer. Đây là giai đoạn mà người bệnh không còn nhiều thời gian nữa. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ mất khả năng giao tiếp với mọi người và họ cũng mất khả năng thực hiện các sinh hoạt thường ngày. Bệnh nhân ở giai đoạn này họ cũng rất dễ đẩy bản thân vào những tình huống nguy hiểm.

Ở giai đoạn cuối nhìn bệnh nhân cảm thấy rất tội, họ như những đứa trẻ mới sinh ra không thể biết được đây là đâu và đây là ai, họ cũng không đi đứng được phải hoàn toàn phụ thuộc vào xe lăn. Phần đời còn lại nhìn họ rất đau đớn, cảm thấy rất thương.

Tóm lại bệnh Alzheimer giai đoạn cuối có đáng sợ hay không còn tùy thuộc vào thái độ sống của chúng ta. Nếu như chúng ta biết bảo vệ bản thân của mình thì sẽ không gặp phải những tình trạng tồi tệ như thế. Thông qua bài viết ở trên hy vọng rằng mọi người sẽ bảo vệ sức khỏe của mình tốt hơn nhé!

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Bệnh mất trí nhớ ở người trẻ nguy hiểm như thế nào

Chế độ ăn uống cho ngươi bị mắc bệnh teo não

 

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…