Ba phương pháp để dân văn phòng có một giấc ngủ ngon

Giấc ngủ có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với sức khỏe cho dân văn phòng. Nhu cầu ngủ chiếm mất một phần ba thời gian cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên một số người lại bị chứng mất ngủ hay ngủ không sâu giấc gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức  khỏe thể chất và tinh thần. Dưới đây là một số bí quyết phong thủy để có giấc ngủ ngon.

Thiết kế màu sắc phong thủy

Nghe có vẻ thú vị khi chất lượng giấc ngủ của bạn bị tác động bởi màu sắc căn phòng ngủ. Phong thủy màu sắc là một cách dễ dàng mang lại năng lượng lớn mới mẻ. Có nghĩa là một số màu sắc sẽ hỗ trợ tích cực cho bạn và có một số màu sắc làm suy yếu bạn.

Tông màu da luôn là lựa chọn hàng đầu cho mọi người. Bởi năng lượng của tông màu da thuộc về đất, ấm áp và nuôi dưỡng lượng sinh khí mà chúng ta cần đặc biệt vào ban đêm.

Phong thủy màu sắc theo tuổi cũng được chú trọng. Nếu bạn sinh vào năm Kỉ Mão, màu sơn nên sử dụng trong phòng ngủ là màu hồng và màu đỏ là màu đại diện cho hành hỏa  hoặc màu vàng, vàng đất tượng trưng cho màu tương sinh là thổ.

Vị trí kê giường

Một chiếc giường êm ái thoải mái là chưa đủ để có một giấc ngủ ngon. Đặt giường ngủ đúng vị trí theo khoa học phong thủy sẽ đem lại nhiều lợi ích về cả sức khỏe lẫn tinh thần.

Theo nguyên tắc phong thủy, đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh. Những người thuộc mệnh Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Hướng tốt cho người mệnh Kim và Thổ là Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc.

Một số người kê hướng đầu giường theo mùa sinh. Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc hè, bạn nên đặt giường theo hướng Tây, Bắc. Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc mùa đông, bạn nên đặt theo hướng Đông, Nam.

Đầu giường không được đối diện trực tiếp với cửa phòng ngủ, không  được hướng ra hành lang, đường ống dẫn nước, phòng vệ sinh. Không nên đặt đầu giường sát cửa sổ vì sẽ gây cho bạn cảm giác thiếu an toàn, căng thẳng thần kinh và bị ảo giác Tốt nhất kê giường ở vị trí 3 mặt tường tựa vào nghĩa là chỗ tàng phong tụ khí.

Đồ phong thủy

Hiện nay, một số người có xu hướng sử dụng đá thạch anh đặt trong phòng ngủ. Đây là loại đá thiên nhiên có dương khí rất mạnh, chống lại sự ảnh hưởng của năng lượng xấu.

Ba phương pháp để có một giấc ngủ ngon theo phong thủy

Đá thạch anh hồng giúp xua đuổi những cơn ác mộng, sự buồn phiền và có tác dụng đến hệ thần kinh và hệ tim mạch. Năng lượng của đá thạch anh vàng giúp giải tỏa sự bế tắc cho tâm hồn để dễ dàng đi sâu vào giấc ngủ. Thạch anh trắng lại có nguồn năng lượng tinh khiết tạo trạng thái cân bằng, thư thái cho tinh thần.

Chuông gió là vật dụng quen thuộc để trang trí cho căn nhà nhưng để kích hoạt phong thủy thì phải treo chuông gió đúng cách phong thủy. Bạn nên dùng chuông gió làm bằng kim loại gồm năm hoặc sáu thanh và thêm một cấu trúc hình ngôi chùa được xem là hiệu quả nhất.

Tiếng sáo trúc du dương như bản nhạc êm dịu là thứ âm thanh được nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, theo phong thủy, sáo trúc là thể hiện sự bình an, sự bảo vệ, xua tan những suy nghĩ xấu. Khi trang trí sáo trúc, đầu thổi nên treo chúc xuống, ống sáo treo nghiêng 45 độ so với mặt ngang.

Một giấc ngủ ngon bao gồm khá nhiều yếu tố khách quan. Khi bạn hiểu biết về phong thủy và biết cách bài trí, sắp xếp sẽ rất có lợi cho người làm công sở. Phòng ngủ không chỉ đẹp mà phải chuẩn phong thủy để bạn có những giấc ngủ sâu tuyệt vời và khỏe mạnh.

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *