4 tiêu chí tuyển kỹ thuật viên spa của các nhà tuyển dụng

4 tiêu chí tuyển kỹ thuật viên spa của các nhà tuyển dụng

Nguồn nhân lực cho ngành spa hiện nay vẫn đang còn bị thiếu hụt, trong đó có kỹ thuật viên spa. Điều này giúp cho những người học kỹ thuật viên spa sẽ dễ dàng tìm kiếm được việc làm ổn định. Hãy cùng tìm hiểu 4 tiêu chí được các nhà tuyển dụng spa đặt lên hàng đầu để nâng cao bản thân và tìm được công việc tốt nhé!

Kỹ thuật viên spa có tay nghề tốt

Kiến thức chuyên môn và tay nghề chắc chắn là những điều quan trọng hàng đầu của một kỹ thuật viên spa khi đi xin việc. Do đó để dễ dàng có được công việc ổn định thì bạn phải nâng cao 2 kỹ năng này lên.

Việc đầu tiên là phải tìm được nơi học nghề tốt. Hãy ưu tiên những cơ sở dạy nghề có chương trình đào tạo đầy đủ và được thực hành trên người thật. Sau đó, thường xuyên rèn luyện tại nhà để có thao tác thành thạo và nhanh nhẹn. Song song đó không ngừng học hỏi thêm kiến thức từ những người đi trước thông qua sách vở, mạng xã hội… Như vậy thì dù chỉ mới vào nghề nhưng bạn vẫn có được tay nghề vững vàng và thuyết phục được nhà tuyển dụng spa.

Kỹ thuật viên spa có kỹ năng giao tiếp và tư vấn khách hàng

Tuy công việc chính của kỹ thuật viên spa là làm đẹp cho khách hàng, song kỹ năng giao tiếp và tư vấn vẫn là kỹ năng quan trọng cần phải có. Bởi lẽ trong quá trình làm việc bạn sẽ tiếp xúc trực tiếp với khách hàng và có nhiệm vụ tư vấn, giải đáp cũng như thuyết phục khách hàng sử dụng thêm dịch vụ, sản phẩm của spa.

So với một người chỉ chú trọng vào tay nghề và giao tiếp kém thì rõ ràng các chủ spa bao giờ cũng ưu tiên những người giao tiếp khéo léo hơn. Không chỉ góp phần tăng doanh thu cho spa mà sự khéo léo khi giao tiếp cũng giúp tạo dựng được những mối quan hệ tốt giữa khách hàng và giữa đồng nghiệp với nhau.

Ngoại hình cũng là một yếu tố quan trọng

Học kỹ thuật viên spa không có tiêu chuẩn về ngoại hình, nhưng không có nghĩa là điều này không cần thiết. Với một người làm việc trong môi trường spa – nơi chuyên về làm đẹp mà lại không có ngoại hình thì đó là một bất lợi lớn. Tuy nhiên, bạn cũng không nên nhầm lẫn về tiêu chuẩn ngoại hình khi xin việc làm kỹ thuật viên spa nhé!

Các kỹ thuật viên spa không cần xinh đẹp nổi bật mà chỉ cần ưa nhìn, mang lại cảm giác thoải mái cho khách hàng là được. Điều này được thể hiện qua quần áo và tóc tai chỉn chu, cả người toát lên sự sạch sẽ và gọn gàng. Đặc biệt, bạn cần có phong thái chuyên nghiệp, biết cách mỉm cười và tạo dựng ấn tượng tốt cho khách khi tiếp xúc.

Kỹ thuật viên spa có chứng chỉ đào tạo

Xu hướng tuyển dụng của các spa, thẩm mỹ viện hiện nay chính là ưu tiên những ứng viên được đào tạo chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp spa có được nhân lực để bắt đầu công việc luôn mà không cần phải đào tạo lại từ đầu. Đó là lý do chứng chỉ hành nghề, chứng chỉ đào tạo kỹ thuật viên spa rất quan trọng.

Chứng chỉ hành nghề chính là chứng nhận bạn đã hoàn thành khóa học kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp và đủ tiêu chuẩn trở thành kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Chứng chỉ hành nghề được cấp bởi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội. Ngoài ra còn có chứng chỉ đào tạo được cấp bởi trung tâm dạy nghề. Bạn sẽ có được các chứng chỉ này khi tham gia khóa học spa tại những cơ sở dạy nghề uy tín.

Một trong những địa chỉ học kỹ thuật viên spa đáng tin cậy và có thể gửi gắm ước mơ chính là Dr. Ánh Academy. Dr. Ánh có đội ngũ giảng viên chất lượng và giàu kinh nghiệm, chương trình học chuẩn quốc tế và được thực hành hơn 80%. Ngoài chứng chỉ hành nghề, trung tâm cũng cam kết giới thiệu việc làm cho tất cả các học viên khi đăng ký học nghề tại Dr. Ánh.

Để biết chi tiết hơn về nội dung đào tạo kỹ thuật viên spa của Dr. Ánh Academy, bạn có thể xem tại đây. Nếu cần tư vấn trực tiếp, bạn có thể liên hệ theo những thông tin sau nhé!
HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: dranh.hoisinhlanda@gmail.com 
Hotline: 0988.222.922
 

Gửi bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *